Xử lý trào ngược dạ dày thật đơn giản bằng phương pháp cấy chỉ


Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý thường gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu. Đặc biệt, bệnh cũng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, xử lý trào ngược dạ dày bằng phương pháp cấy chỉ đang đem lại hiệu quả rất khả quan. Biện pháp này tốt hơn nhiều so với sử dụng thuốc tân dược.

Điều trị trào ngược dạ dày bằng cấy chỉ như thế nào?

Bệnh Trào ngược dạ dày gây viêm họng, ợ chua, ợ nóng, nôn trớ… Đôi khi gây ra nóng rát, tình trạng nóng rát còn có khả năng lan truyền. Đi từ vùng mũi ức, lan ra phía sau xương ức, đến cổ. Bệnh lý này thường xuất hiện các triệu chứng trầm trọng hơn khi người bệnh nằm hoặc cúi gập người về phía trước, hay sau khi ăn xong. Dưới đây là quy trình chữa bệnh tràn dịch dạ dày bằng phương pháp cấy chỉ.

Chuẩn đoán trào ngược axit dạ dày

Bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn đoán bệnh dựa theo các triệu chứng điển hình lâm sàng. Kết hợp cùng với phương pháp điều trị thử nghiệm mà không cần phải thực hiện việc cận lâm sàng thăm dò.

Bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện một số các xét nghiệm phục vụ cho việc chuẩn đoán thêm hiệu quả. Ví dụ như nội soi thực quản, nội soi dạ dày.

Người bị trào ngược dạ dày
Người bị trào ngược dạ dày

Điều trị trào ngược bằng cấy chỉ thực hiện như thế nào

Theo như y học cổ truyền, bệnh lý trào ngược dạ dày được chia làm 2 nhóm. Dựa theo các rối loạn công năng của tỳ vị.

  • Nhóm triệu chứng có sự liên quan đến rối loạn công năng của tỳ vị như ợ, nôn trớ, nóng rát thượng vị, hay đau thượng vị…
  • Nhóm triệu chứng, biến chứng tại hô hấp. Có liên quan đến sự rối loạn công năng của tạng phế như đau họng, ho kéo dài, viêm xoang, viêm mũi, viêm răng lợi.

Dựa vào những nhóm triệu chứng, mà các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phương pháp cấy chỉ. Phương pháp này khi được áp dụng phải đảm bảo được 3 mục tiêu chính:

  • Giải quyết được các triệu chứng gây khó chịu cho bệnh nhân bao gồm: ợ nóng, tức ngực, ho… Bác sĩ sẽ tiến hành cấy chỉ có thể tự tiêu vào vị trí huyệt trung quản, liêm tuyền, đản trung, lương môn, cách du, đây là các huyệt tại chỗ. Bên cạnh đó, cũng sẽ tác động các huyệt đặc trị ở vùng bụng như túc tam lý.
  • Điều hoà hoạt động của tỳ vị. Thông qua sự tác động của kinh lạc. Bác sĩ sẽ cấy chỉ tự tiêu vào các huyệt như vị du, tỳ du, lương khâu.
  • Giảm các biến chứng mà trào ngược dạ dày có thể gây ra cho bệnh nhân. Như trào ngược dạ dày gây viêm họng, ho, viêm mũi xoang… Bằng cách cấy chỉ tự tiêu vào các huyệt như ấn đường, liêm tuyền, hạ quan, hoa cái.

Thông thường, sẽ có 2 cách để thực hiện phương pháp cấy chỉ. Một là dùng công thức huyệt đã được các chuyên gia xây dựng. Dựa trên sự phân tích, có căn cứ từ thực tế, và kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị. Công thức huyệt theo cách này có thể sẽ thay đổi tuỳ vào mức độ, tình trạng lâm sàng mà người bệnh đang gặp phải.

Cách thứ hai là áp dụng phương pháp cấy chỉ theo thể bệnh. Nghĩa là sau khi người bệnh được khám, và chuẩn đoán. Dựa theo từng thể bệnh, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đề ra các phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Thời gian tiến hành điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo phương pháp cấy chỉ thường chỉ mất khoảng 5 phút. Mỗi tuần, người bệnh sẽ thực hiện cấy chỉ khoảng 2-3 lần. Một liệu trình sẽ kéo dài khoảng 6 buổi. Tuỳ thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ.

Xem thêm: Chữa trào ngược dạ dày gây viêm họng bằng cách nào

Qua các kinh nghiệm điều trị bệnh của các chuyên gia viện Y học cổ truyền. Việc điều trị kết hợp giữa phương pháp cấy chỉ và dùng thuốc hiện đang có hiệu quả cao. Những bệnh nhân bị mắc bệnh dai dẳng, bệnh thường hay tái phát nhiều lần sẽ giúp giảm ngắn thời gian điều trị. Mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Xử lý trào ngược dạ dày thật đơn giản bằng phương pháp cấy chỉ
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan