Truyền Nhân Bảy Đời Chữa Dứt Điểm Bệnh Viêm Loét Dạ Dày – Tá Tràng


Dântri – Lương y Trọng Minh Khoa sinh ra tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, Hà Nội, mảnh đất giàu truyền thống văn hóa.

Lương y Trọng Minh Khoa sinh ra tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, Hà Nội, mảnh đất giàu truyền thống văn hóa. Do tổ tiên cha ông làm nghề bốc thuốc, lương y Trọng Minh Khoa cũng học theo để chữa bệnh cho mọi người. Là một người dân tộc Dao và là truyền nhân đời thứ bảy của tổ tiên họ nguyễn, ông kế thừa bài thuốc chữa viêm loét dạ dày – tá tràng của người dân tộc Dao và của chính gia đình mình. Ông đã chữa khỏi rất nhiều bệnh nhân trên cả nước, được đông đảo  người bệnh tin tưởng và người dân ca ngợi.

truyen-nhan-bay-doi-chua-dut-diem-benh-viem-loet-da-day-ta-trang
Lương y Khoa đang khám và chữa bệnh

” Địa chỉ vàng ” tin cậy của bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng

Đi đến huyện Ba Vì, Hà Nội hỏi thăm nhà lương y Trọng Minh khoa người dân tộc Dao không ai là không biết. Theo như lời giới thiệu và chia sẻ của người dân nơi đây thì lương y khoa có thể chữa được bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất hiệu quả.

Đường vào nhà lương y khoa khá heo hút, khi chúng tôi đến nơi thì cũng đã gần trưa. Nhưng thật bất ngờ một cảnh hoàn toàn trái ngược với con đường vào, ở đây rất nhộn nhịp, có đến hai bãi gửi xe ghi “bãi đỗ ô tô-xe máy”. Nhiều người đã phải đợi hai ba tiếng đồng hồ, thậm chí cả hai ngày trời để được đến lượt. Ông Như quê ở Thanh Hóa cũng đang đợi để bốc thuốc cho vợ chia sẻ: “Vợ tôi bị viêm loét dạ dày đã chữa bốn năm rồi nhưng không đỡ, nghe người thân giới thiệu, chỉ mách tôi tìm đến đây để bốc thuốc cho vợ, hi vọng vợ tôi có thể khỏi bệnh, tôi đã phải đợi 2 ngày rồi”.

truyen-nhan-bay-doi-chua-dut-diem-viem-loet-da-day-ta-trang
Bái đỗ xe của nhà lương y khoa

“Tiếng lành đồn xa”

Với nhiều năm điều trị bệnh và với thành quả đạt được hiện nay bài bài thuốc của lương y khoa đã được bệnh nhân khắp cả nước biết đến.  Nhiều gia đình đã không quản đường xa đưa người bệnh đến khám và bốc thuốc. Anh Hiếu ở Xuân Mai, Hà Nội cũng đưa bố là Đoàn Văn Chanh tuổi đã khá cao đến để được chữa bệnh, ông Chanh bị viêm loét hang vị dạ dày , ông đã mổ ở bệnh viện K phải cắt đi 2/3 dạ dày của mình, do tuổi già hơn nữa ông lại mắc trứng trào ngược thực quản nên sau khi mổ ông không giám uống kháng sinh mà đến đây bốc thuốc. Đây là lần thứ hai anh Hiếu đưa bố đến lấy thuốc. Anh Hiếu cho biết sau khi điều trị hết đợt một anh thấy bệnh tình của bố mình khuyên giảm rất nhiều, sức khỏe của bố anh cải thiện rất tốt theo như sự tư vấn lương y bố của anh chỉ cần dùng thêm một tháng thuốc nữa là sẽ khỏi bệnh.

Có rất nhiều bệnh nhân biết đến lương y khoa và bài thuốc hiệu quả này tất cả chỉ đi khám biết bệnh là về lương y khoa kê đơn bốc thuốc liền. Anh Hách ở Thường Tín, Hà Tây, bị viêm xung huyết đau bụng thường xuyên a kể bệnh tật hành hạ làm anh mệt mỏi khó chịu không làm được việc gì, có nghe được bàn con gần nhà đã chữa khỏi mách anh đến đây, anh Hách đã chờ ba tiếng để được bốc thuốc. Anh cho biết thêm, “tôi có người bạn cũng bị bệnh phải lằm viện điều trị nhiều lần những vẫn chưa khỏi hẳn, còn tôi đến lương Y Khoa bốc thuốc uống hai tháng rồi, mỗi tháng điều trị hết hơn 2 triệu tiền thuốc, thấy bệnh tình giảm dõ dệt tôi rất mừng.

Ông Tịnh ở Gia Lâm, Hà Nội sau khi đi bệnh viện khám biết được mình bị ung thư dạ dày thì người nhà đưa ông đến đây bốc thuốc luôn. Ông đã chữa được 1 tháng, uống hết 15 thang và 3 gói thuốc bột. Sau khi điều trị hết một liệu trình bệnh tình khuyên giảm nhiều. lần này ông lên để lấy thêm thuốc về uống, nghe lương y nói nếu tôi ở Hà Nội thì lần sau tới địa chỉ số 16 ngõ 79 trần cung cầu giấy hà nội, để lấy thuốc đây là cơ sở để cấp phát thuốc cho bệnh nhân ở xa và các tỉnh thành trên cả nước ông tịnh cho biết.

Truyền nhân bảy đời của lương y dân tộc Dao

truyen-nhan-bay-doi-chua-dut-diem-viem-loet-da-day-ta-trang
Đón nhận bằng khen của lương y

Để nâng cao hiệu quả điều trị và vận dụng sáng tạo bài thuốc gia truyền, lương y Trọng Minh Khoa đã theo học tại y học cổ truyền, rồi học lên trình độ chuẩn hóa lương y do Bộ Y tế cấp. Kiến thức học được đã giúp lương y có nền tảng vững chắc để chữa bệnh cho mọi người một cách khoa học, linh hoạt.

Bài thuốc quý có đến 200 vị thuốc

Khi về nơi đây chúng tôi được tận mắt chứng kiến quá trình khám chữa bệnh và làm thuốc của ông. Các  nguyên liệu ông kê chủ yếu được lấy từ cây thuốc trên núi và trồng trong vườn, do đó rất sạch và không có chất bảo quản. Khi tôi hỏi về các vị thuốc trong bài thuốc gia truyền dân tộc Dao của ông bao gồm những gì, lương y Trọng Minh Khoa cho biết: “Đây là bài thuốc gia truyền nên tôi không thể tiết lộ được. Bài thuốc này tôi được truyền lại từ tổ tiên và vận dụng được những gì đã học đến nay có thể nói bài thuốc đã rất thành công và hiệu quả. Khi được hỏi gia đình làm nghề này từ khi nào?  Ông cho biết cũng không còn nhớ nhà mình làm từ khi nào nhưng đến nay ông đã là đời thứ 7 của gia đình mình. Sau đó, để nâng cao tay nghề và có cơ sở chữa bệnh cho nhiều người hơn thì ông đi học thêm một số lớp bổ túc về đông y. Năm 1992, ông bắt đầu học Sơ cấp Y học Cổ truyền, rồi học Trung cấp y của Hội đông y tỉnh Hà Tây cũ và cuối cùng ông học lên trình độ Chuyển hóa lương y của Bộ Y tế. Tính đến bây giờ thì ông đã bốc thuốc chữa bệnh cho người dân được 31 – 32 năm gì đó.

Hành trình chữa bệnh

Một ngày dài chúng tôi chứng kiến không biết bao nhiêu là bệnh nhân ở khắp mọi nơi tới chữa bệnh, có lẽ rằng bài thuốc hay thầy thuốc giỏi qua bao nhiêu năm điều trị đã được người dân tuyền tai nhau và biết đến. Lương Y Khoa cho biết mỗi ngày đón tiếp cả trăm bệnh nhân tới khám chữa bệnh, hiện nay do lượng bệnh nhân rất nhiều, có những bệnh nhân ở rất xa gọi điện đặt thuốc tuy nhiên do hạn chế về mặt địa lý, giao thông. Lương Y Trọng Minh khoa mở cơ sở bốc thuốc tại địa chỉ: Số 16 Ngõ 79 Trần Cung Hà Nội. Nhằm giúp tất cả các bệnh nhân trên cả nước có thể tiếp nhận được bài thuốc trên. Tâm sự của lương y khoa “Tôi muốn người bệnh tìm lại được niềm vui trong cuộc sống bằng bài thuốc gia truyền của mình. Khi giúp họ có được sức khỏe,  tìm thấy niềm vui thì mình cũng được hạnh phúc theo” Với cái tâm, cái tài của mình, lương y Khoa tích cực giúp nhiều người bệnh sống vui, sống khỏe.

Truyền Nhân Bảy Đời Chữa Dứt Điểm Bệnh Viêm Loét Dạ Dày – Tá Tràng
5 (100%) 1 vote

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

3 Bình luận

  • Chào bs khoa, tôi bị chứng trào ngươc dạ dày thự quản, bị ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng ở cổ. Kèm theo viêm amidan, viêm họng hạt, họng sưng đỏ, viêm mũi dị ứng niêm mac mũi bị sưng, viêm tai giữa hay bị nhức tai. Vậy bs có thể chữa khỏi dứt điểm đươc k ạ. Tôi ở tận miền nam k bit làm cách nào mua thuốc được ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan