Người bị bệnh trào ngược dạ dày kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe


Bệnh trào ngược dạ dày kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bài viết này chúng tôi sẽ liệt kệ những thực phẩm bạn nên kiêng nếu muốn bệnh trào ngược dạ dày của mình khỏi hẳn.

Người bị bệnh trào ngược dạ dày kiêng ăn gì

Chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hay cà phê hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Đây là những chất làm cho thực quản bị tổn thương. Việc sử dụng thường xuyên các chất này làm cho tình trạng trào ngược dạ dày thực quản sẽ ngày một trầm trọng hơn.

Đu đủ xanh

Trái ngược với đu đủ chín, đu đủ xanh lại có tác dụng không tốt đối với người mắc bệnh trào ngược dạ dày. Trong thành phần của đu đủ có chứa men papain làm phá hủy dịch dạ dày. Vì thế những triệu chứng bệnh lý sẽ xảy ra thường xuyên hơn gây ra cảm giác khó  chịu cho bệnh nhân.

bị bệnh trào ngược dạ dày kiêng ăn gì
bị bệnh trào ngược dạ dày kiêng ăn gì

Những đồ ăn chữa nhiều mỡ, chất béo

Người mắc bệnh trào ngược dạ dày kiêng ăn gì ? Bệnh nhân trào ngược nên kiêng những thực phẩm có chứa nhiều chất béo và mỡ. Những thực phẩm này sẽ làm cho dạ dày chịu áp lực lớn hơn. Ngoài ra nó còn làm cho hệ tiêu hóa khó thực hiện quá trình phân hủy thức ăn hơn. Những nguyên nhân trên khiến cho các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản xảy ra thường xuyên hơn.

Socola

Chất béo và sữa là 2 thành phần có nhiều nhất trong socola. Như các bạn cũng biết 2 chất này là nguyên nhân chính dẫn đến các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra trong socola còn chứa menthyxanthine, đây là chất làm cho cơ thắt thực quản dưới bị dãn ra nhiều làm cho bệnh trào ngược dạ dày trầm trọng hơn.

Thức thực phẩm, đồ uống chữa nhiều acid

Những thực phầm chứa nhiều acid có thể kể đến như cam, chanh… không tốt cho bệnh nhân trao ngược dạ dày thực quản. Sử dụng những thực phẩm này làm cho lượng acid nhiều hơn khiến cho các triệu chứng thường xuyên xảy ra hơn. Vì vậy để điều trị trào ngược dày ngoài việc sử dụng những phương pháp điều trị thì việc kiêng thực phẩm chứa nhiều acid cũng là một cách hỗ trợ điều trị rất tốt.

Xem thêm : Ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản?

Trào ngược dạ dày kiêng ăn gì đã được đông y bốn phương liệt kể ở trên. Tuy nhiên để điều trị hiệu quả nhất thì ngoài việc kiêng những những thực phẩm đó bạn cần tạo cho mình thói quen ăn uống khoa học. Không nên ăn quá no và nên chia thành nhiều bữa ăn thành vì ăn quá no 3 bữa. Ngoài ra bạn không được nằm ngay sau khi ăn, việc này sẽ làm cho tình trạng trào ngược trầm trọng hơn.

Để có được hiệu quả cao trong quá trình điều trị  bạn cũng lên kết hợp sử dụng thuốc nam chữa trào ngược dạ dày để đem lại hiệu quả tốt nhất. Xem những bài thuốc hay TẠI ĐÂY

 

Chúc bạn mạnh khỏe !

Người bị bệnh trào ngược dạ dày kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan