Trào ngược dạ dày gây viêm họng – 5 dấu hiệu cần biết


Trào ngược dạ dày gây viêm họng là hiện tượng xảy ra thường xuyên đối với những bệnh nhân mắc chứng trào ngược. Tuy nhiên có rất ít người biết lý do tại sao trào ngược dạ dày lại gây ra tình trạng viêm họng. Ở bài viết này đông y bốn phương sẽ giúp bạn giải thích câu hỏi trên một cách chi tiết, cụ thể.

Trào ngược dạ dày là gì?

Trào ngược dạ day là một dấu hiệu viêm đường dẫn thức ăn từ trên họng xuống đến dạ dày của chúng ta. Vì thế nếu mới bị trào ngược dạ dày bạn sẽ khó có thể phát hiện ra nó. Từ việc khó phát hiện ra làm cho bệnh nhân chủ quan và không để ý. Chỉ tới lúc bệnh đã có những dấu hiệu nặng hơn thì mới đi khám và chữa trị. Tuy nhiên đến lúc này khi bệnh đã nặng rồi thì thời gian và cách điều trị rất khó khăn. Bệnh trào ngược dạ dày gây ra những khó chịu cho bệnh nhân như ợ chua, ợ nóng.. Đặc biệt hơn trào ngược dạ dày gây ra viêm họng ảnh hướng dẫn lớn đến sức khỏe của người bệnh.

trào ngược dạ dày gây viêm họng
Trào ngược dạ dày gây viêm họng

Bệnh trào ngược dạ dày gây viêm họng

Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thì cơ tâm vị rất yếu làm cho acid trào ngược lên trên thực quản. Đặc biệt acid có thể trào ngược lên phía trên vùng thanh quản và họng. Chính vì thế gây ra tình trạng viêm họng, đau họng ở người bệnh.

Nếu tình trạng trào ngược dạ dày xảy ra thường xuyên thì triệu chứng đau họng của người bệnh sẽ càng nặng. Người bệnh không phát hiện sớm để điều trị thì sẽ gây ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe.

Xem thêm: bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì

Dấu hiệu để nhận biết viêm họng từ trào ngược dạ dày

Để có thể chắc chắn khẳng định được rằng mình có bị đau họng do trào ngược dạ dày hay không bạn cần kiểm tra xem mình có những dấu hiệu dưới đây hay không.

Tình trạng đau rát ở ức lên ngực :

Dịch acid gây ra những tổn thương cho tất cả các nơi nó đi qua. Vì thế trào ngược dạ dày không chỉ gây đau họng mà nó còn gây ảnh hướng đến vùng ngực.

Xem thêm thuốc trào ngược dạ dày Ở ĐÂY

Khó nuốt thức ăn, ăn hay nghẹn :

Trào ngược dạ dày thực quản gây ra tình trạng niêm mạc, xưng họng. Hay niêm mạc đã khỏi nhưng để lại sẹo gây cản trở sự lưu thông của thức ăn.

trào ngược dạ dày gây khó nuốt thức ăn
Trào ngược dạ dày gây khó nuốt thức ăn

Tình trạng ợ chua, ợ nóng

Đây được coi là biểu hiện rõ ràng nhất mà những người bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay  mắc phải. Nếu trào ngược dạ dày gây viêm họng kèm theo tình trạng ợ chua, ợ nóng thì có đến 60% bạn đã mắc phải bệnh trào ngược dạ dày.

Nước bọt tiết ra nhiều hơn bình thường

Trào ngược dạ dày sẽ làm cho lượng axit ở trong miệng vô cùng lớn. Chính vì thế mà có thể phải điều chỉnh để tiết ra nhiều nước bọt hơn nhằm trung hòa lượng axit trên.

Nếu bạn có tất cả những biểu hiện trên đồng thời có cả tình trạng viêm họng thì có thể khẳng định 80% bạn đã mắc trào ngược dạ dày.

Xem thêm : Thuốc trị trào ngược dạ dày giúp ngăn biến chứng ung thư dạ dày

Như vậy trào ngược dạ dày gây viêm họng là điều hoàn toàn đúng. Vì thế bạn hãy chú ý đến dấu hiệu này để có thể xác định được mình có chắc chắn bị trào ngược dạ dày hay không nha. Chúc bạn sức khỏe

Từ khóa tìm kiếm :

  • Trào ngược dạ dày thực quản có gây viêm họng.
  • Trào ngược dạ dày có gây viêm họng…

 

Trào ngược dạ dày gây viêm họng – 5 dấu hiệu cần biết
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan