[Tổng hợp] Cách chữa sỏi thận bằng lá cây


Trong dân gian có rất nhiều cách chữa sỏi thận bằng lá cây như mùi tàu, rau ngổ…Bài viết sau sẽ tổng hợp lại một vài cách có hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay do những thói quen sinh hoạt, hay ăn uống hàng ngày của mỗi người mà không thể tránh khỏi các bệnh về thận, nhất là sỏi thận. Bệnh có nhiều cấp độ từ nhẹ đến nặng. Với những người bình thường không mắc bệnh sỏi thận cũng không dám chắc rằng không bị sạn thận làm suy giảm chức năng của cơ quan này. Với những trường hợp này có thể áp dụng các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng lá cây tự nhiên để điều trị mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Một số bài thuốc dùng lá cây trị sỏi thận

Dùng cây ngò gai (mùi tàu).

 

Rau mùi tàu (ngò gai)

Người bệnh có thể lấy một nắm mùi tàu đem rửa sạch để ráo nước, hơ qua lửa cho héo. Sau đó, bạn cho lá vào ấm, đổ 3 bát nước, đun còn lại 8 phần chia làm 3 lần uống vào các buổi sáng, tối và đi ngủ trước bữa ăn. Thời gian dùng thuốc được áp dụng tuỳ vào đối tượng như nam uống trong 7 ngày còn nữ uống 9 ngày. Khi đó các hạt sạn trong thận sẽ bị bào mòn theo đường nước tiểu ra ngoài.

Dùng lá cây thúi địt (mơ lông).

 

Cây thúi địt (mơ lông)
Cây thúi địt (mơ lông)

Chọn loại lá xanh có hình giống như lá sâm. Mỗi ngày 2 lần, người bệnh lấy khoảng 1 nắm lá to đem đi rửa sạch, giã lấy nước uống. Thực hiện theo bài thuốc này liên tục trong khoảng từ 10 – 20 ngày sẽ giúp làm tan và đào thải sạn ra ngoài.

Rau ngổ trị sỏi thận.

 

rau ngổ

Lá cây chữa sỏi thận là một cách chữa hiệu quả ví dụ như sử dụng rau ngổ chẳng hạn. Cây rau ngổ là cây thân thảo có chiều cao khoảng 20cm, thân xốp có nhiều lông. Lá nhẫn, mọc không cuống, hơi ôm thân.

Rau ngổ có vị cay, thơm, hơi chát, tinh mát có tác dụng thanh nhiệt, chỉ khát…và đặc biệt trị sỏi thận rất tốt.

Dùng rau ngổ giã nhỏ, lấy nước pha ít hạt muối, uống 2 lần vào sáng và chiều uống trong vòng 7 ngày.

Lá cây dâu tằm.

 

Lá cây dâu tằm

Lấy dâu tằm loại lá non đem rửa sạch, ráo để nước sau đó đem giã vắt, vắt nước uống. Hoặc cũng có thể lấy dâu tằm già đem sao khử thổ để sắc uống có hiệu quả tốt trong việc điều trị sạn, sỏi thận hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc đơn giản chữa sỏi thận bằng lá cây. Người bệnh có thể tham khảo áp dụng cho bệnh của mình. Tuy nhiên người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp cho bệnh của mình. Đặc biệt người bệnh nên thường xuyên kiểm tra sức khoẻ và tình trạng bệnh để có sự điều chỉnh để hiệu quả hơn.

 


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan