[Tổng hợp] các cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối


Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối là một mẹo hay được áp dụng từ bao đời nay. Đây là một biện pháp điều trị hiệu quả và không gây ra những tác dụng phụ.

Viêm mũi dị ứng là bệnh gây ra bởi thời tiết, phấn hoa thực vật, lông động vật,… Khi bị viêm mũi dị ứng các lớp màng trong mũi bị tổn thương do các yếu tốt kích thích phản ứng dị ứng. Sử dụng nước muối sẽ giúp cuốn đi những chất bẩn ra ngoài và sát trùng tránh trường hợp bị viêm mũi nặng hơn.

 

viêm mũi dị ứng

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối:

Nước muối sử dụng cho điều trị viêm mũi dị ứng thích hợp nhất là 0.9%. Nồng độ này bằng với nồng độ thẩm thấu tế bào con người. Trong nước muối có thành phần sát khuẩn cao giúp hạn chế được sự hình thành chất nhầy trong mũi đồng thời giúp dịch trở nên loãng hơn, dễ chảy hơn, để ngăn chặn được hiện tượng ngạt mũi.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng nước muối có thể áp dụng cho tất cả đối tượng cả người mang thai, trẻ em, người cao tuổi bởi đây là phương pháp điều trị lành tính. Dưới đây là cách thực hiện viêm mũi dị ứng đơn giản mà người bệnh có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà.

Cách 1: Sử dụng nước muối để rửa mũi.

Bước 1: Pha một muống cafe muối sạch với 2 cốc nước muối ấm khoảng 60 độ. Cho thêm chút bircarbonat vào và khuấy đều lên.

Bước 2: Cho dung dịch vừa pha chế vào một bát sạch, dùng tay bịt một bên mũi lại, tay còn lại cầm bát lên sát mũi vè hít một hơi dài cho dung dịch có thể chảy vào trong mũi rồi xì nhẹ ra. Lặp lại thao tác với bên mũi còn lại là bạn có thể rửa sạch mũi với nước muối rồi đó! Thực hiện mỗi bên 5 lần để mũi được sạch hiệu quả.

Dùng nước muối để thông mũi
Dùng nước muối để thông mũi

Cách 2: Sử dụng nước muối và tỏi

Bước 1: Dùng nước muối sinh lí ấm, thêm một ít dịch ép tỏi và để tăng thêm công dụng sát khuẩn.

Bước 2: Dùng xilanh có dung tích khoảng 20 độ hút đầy dung dịch đã chuẩn bị.

Bước 3: Nghiêng mặt khoảng 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào một bên mũi cao rồi xì nhẹ cho nước chảy ra bên ngoài. Thực hiện mỗi bên 2 lần và chuyển bên.

 

Dùng hỗn hợp nước muối và tỏi
Dùng hỗn hợp nước muối và tỏi

Lưu ý khi chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

  • Thực hiện theo đúng hướng dẫn và chỉ nên sử dụng nước muối sinh lí ấm.
  • Tùy theo tình trạng của bệnh mà số lần thực hiện trong ngày là khác nhau. Với trường hợp viêm mũi nặng thì cứ 2 tiếng sử dụng một lần.
  • Việc điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lí cần có sự bền bỉ và chịu đựng của người bệnh bởi phương pháp này không thể điều trị được nhanh chóng như thuốc Tây, tuy nhiên, đây là phương pháp lành tính và an toàn.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lí là phương pháp điều trị an toàn và có thể áp dụng với tất cả đối tượng. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất là với những người bị bệnh nặng để sát trùng, kháng khuẩn hiệu quả.


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan