Ăn tỏi chữa viêm họng chỉ trong 10 phút?


Tỏi không chỉ là gia vị thường thấy trong nhà bếp, nó còn là thảo dược chính trị được rất nhiều bệnh trong đó có viêm họng. Chỉ mất 10 phút, bạn đã đẩy lùi được viêm họng nhanh chóng nhờ các cách sau đây:

tỏi
Tỏi không chỉ là gia vị trong bếp, còn chữa được viêm họng

1. Nướng tỏi:

Tỏi ăn sống có tác dụng tốt nhất, tuy nhiên do có mùi và vị hơi hăng nên nhiều người không chịu được mùi này, bạn có thể nướng để giảm bớt mùi.

Tỏi nướng
Tỏi nướng chữa viêm họng

Cách làm: Sử dụng vài tép tỏi tươi để nguyên vỏ, nướng trên than già cho tới khi vỏ cháy xém là thành công. Bóc vỏ, nghiền nhỏ với nước ấm và uống.

Liều lượng: Nên dùng 2 lần/ngày bạn sẽ thấy tình trạng viêm ở họng giảm hẳn, kiên trì dùng thì triệu chứng viêm họng sẽ bị đẩy lùi nhanh chóng. Đây cũng là một mẹo rất hay để điều trị dứt điểm tình trạng viêm họng bằng tỏi.

2. Sử dụng tỏi và sữa:

Tỏi kết hợp với sữa hỗ trợ điều trị viêm họng cực tốt, cụ thể đó là tỏi và sữa nóng. Sức nóng có trong sữa sẽ làm ấm cổ họng đang đau rát của bạn.

Tỏi và sữa nóng kết hợp điều trị viêm họng hiệu quả
Tỏi và sữa nóng kết hợp điều trị viêm họng hiệu quả

Cách làm: Sử dụng vài tép tỏi đã bóc vỏ, đập dập. Cho tỏi vào cốc sữa nóng, hãm trong ít phút để tinh chất trong tỏi tiết ra và uống, nên uống từng ngụm nhỏ.

Liều lượng: Mỗi ngày nên uống 2-3 cốc, tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Chỉ mất 10 phút thực hiện, bạn đã tự làm được 2 bài thuốc chữa viêm họng cực đơn giản từ tỏi mà hiệu quả đem lại cực tốt, rất nhiều người đã làm thử và hiệu quả đem lại vô cùng khả quan.

Lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh khiến cơ thể ngày một nhờn thuốc, tận dụng các thảo dược quanh nhà không những trị tốt, lại lành tính, không gây hại cho cơ thể. Chỉ mất 10 phút mỗi ngày với bằng cách ăn tỏi chữa viêm họng, bạn đã có thể tự đẩy lùi căn bệnh viêm họng làm phiền mình suốt nhiều ngày qua.

Sao bạn không thử nhỉ, hiệu quả lắm đấy.


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan