Thực hư mật vịt có chữa được sỏi thận hay không?


Điều trị sỏi thận có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, nếu như vận dụng hợp lý các phương thuốc cùng với kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ thì có thể giúp tình hình sỏi thận có những chuyển biến tốt.

Mề gà mật vịt

Vậy, thực hư mật vịt có chữa được sỏi thận hay không?

Sỏi thận là sự lắng đọng những chất trong nước tiểu thành tinh thể do một lý do nào đó, sự lắng đọng này tạo nên sỏi thận. Tùy thuộc vào thời gian hình thành và vị trí mà kích thước sỏi có thể lớn nhỏ khác nhau. Sỏi thận hình thành và di chuyển trên phần đường đi của nước tiểu, có thể gọi là sỏi bàng quang, sỏi thận và sỏi niệu quản. Tuy nhiên, ở phần thận có cấu tạo nhiều ngóc ngách và mức độ lắng đọng lớn nên bộ phận này dễ bị sỏi hơn.

Khi chữa sỏi thận thì các bài thuốc dân gian được sử dụng nhiều hơn cả bởi nếu sử dụng nhiều thuốc Tây thì khi đó, cơ thể có thể bị nhờn thuốc và khó có thể điều trị hoàn toàn, đồng thời có thể không mang lai hiệu quả như mong muốn và có thể có khả năng tái phát cao. Khi sử dụng thuốc Nam, mặc dù liệu trình điều trị sỏi thận có thể kéo dài hơn nhưng lại an toàn và nếu tìm đúng thuốc thì có thể mang lại hiệu quả cao.

Dùng mật vịt chữa sỏi thận là bài thuốc được nhiều người truyền tai nhau. Lấy mật vịt về và ngâm 15 ngày rồi mang ra uống trực tiếp. Hoặc có bài thuốc lấy màng gà vịt và đem phơi khô, mang nghiền hoặc tán nhỏ rồi dùng với mật vịt, sử dụng thuốc từ 10 đến 15 ngày giúp điêu trị bệnh.

Chi tiết cách dùng mật vịt chữa sỏi thận

Mật vịt có tên Đông y là gia áp đảm, tính hàn, vị đắng có công dụng giải độc, tiêu hỏa, chống co giật, chống kinh phong. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy mật vịt có khả năng chữa khỏi sỏi thận. Thêm nữa, mật vịt có khả năng bị nhiễm khuẩn nên người bệnh khi ăn vào có thể gặp nguy hiểm bởi nhiễm khuẩn đường ruột là một trong những nguyên nhân có thể gây nên sỏi mật. Thậm chí, người bình thường nếu ăn mật động vật có thể gây nhiễm khuẩn và tăng nguy cơ gây sỏi mật.

Ngoài ra, cũng không nên sử dụng mật của các loại động vật khác với mục đích điều trị bệnh hay tăng cường sức khỏe. Mật của một số loại động vật có thể rất độc nếu không biết cách sử dụng, có thể khiến cho thận, gan bị phá hủy và ảnh hưởng đến ống thận.

Như vậy, sử dụng mật vịt điều trị sỏi thận vẫn chưa có những căn cứ khoa học. Người bệnh khi muốn điều trị bệnh bằng các bài thuốc dân gian nên hỏi ý kiến thầy thuốc để được tư vấn và kê đơn cho phù hợp với tình trạng bệnh. Đồng thời, kết hợp cùng với chế độ ăn uống khoa học, tốt cho thận cùng chế độ tập luyện sẽ giúp cho người bị sỏi thận có thể nhanh chóng hết bệnh và sống khỏe mạnh.

— Phương Thảo —

Thực hư mật vịt có chữa được sỏi thận hay không?
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan