Những tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày


Người Việt Nam thường có thói quen uống bia rượu trong những bữa ăn, tiệc tùng. Đây là lý do vì sao nước ta có mặt trong top 5 nước châu Á dùng nhiều bia rượu nhất. Và hậu quả là người số người Việt bị bệnh do bia rượu cũng đứng đầu thế giới. Bài viết này sẽ chia sẻ cho độc giả biết những tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày.

Tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày

Nếu như bạn là người đang bị bệnh về dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược axit dạ dày thực quản…, để điều trị cho khỏi bệnh này đã là một việc vô cùng khó khăn. Đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì. Bên cạnh đó, trong thời gian chữa bệnh, bệnh nhân cũng phải đảm bảo sự kiêng khem thật gắt gao. Nếu như người bệnh không may bị dính chàm vào một tác nhân gây bệnh nào đó. Đây sẽ là cơ hội để bệnh trở nên nặng hơn.

Tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày
Tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày

Khi đó, mọi công sức, thời gian, tiền bạc bỏ ra để chữa trị bệnh sẽ tan thành mây khói. Và một trong những tác nhân khiến cho các bệnh lý về dạ dày khó khăn để chữa khỏi đó chính là bia rượu.

Tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày là điều mà các nhà khoa học luôn luôn khuyến cáo đối với bất cứ ai. Rượu sẽ làm cho những bệnh lý về dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Rượu bia sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương, gây ức chế sự sản sinh của chất nhầy.

Uống quá nhiều bia rượu còn khiến cho dịch vị axit ở dạ dày tăng tiết, gây viêm loét, gây đau bụng, hoặc thậm chí là gây thủng dạ dày. Một trong những tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày đó là hình thành nên các vết loét, gây ung thư dạ dày. Đe doạ trực tiếp tới tính mạng của người mắc.

Một số tác hại của rượu đối với sức khỏe

Ngoài những tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày, rượu bia còn gây ảnh hưởng tới sức khoẻ chung của người dùng. Dưới đây là một số tác động nguy hại của rượu bia đến sức khoẻ mà bạn không nên bỏ qua.

Một số tác hại của rượu đối với sức khỏe
Một số tác hại của rượu đối với sức khỏe
 • Làm teo tế bào não
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Tiêu chảy, ợ nóng
 • Khiến người bệnh đi tiểu nhiều lần
 • Gây ra bệnh gan
 • Tổn thương đến tuyến tuỵ, gây bệnh tiểu đường, bệnh ung thư.
 • Làm rối loạn nhịp tim
 • Khiến cho thân nhiệt lên xuống thất thường
 • Giảm hệ thống miễn dịch
 • Ảnh hưởng tới hóc môn tình dục
 • Mất thính lực
 • Gây loãng xương, tiêu cơ bắp

Nói chung, rượu bia là một thứ đồ uống có chứa chất cồn gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ của con người. Bất cứ ai cũng có thể nhận thấy những tác hại của loại đồ uống này sau khi dùng như cảm thấy trong người nóng giả, khát nước, chóng mặt. Do vậy, dù bạn có khoẻ mạnh thì bạn cũng nên hạn chế dùng loại đồ uống này để giảm thiểu tối đa những tác hại của rượu đối với sức khỏe dạ dày nói riêng và sức khoẻ tổng quát của cơ thể nói chung. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan