Những cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y.


Bệnh viêm amidan hốc mủ là loại bệnh viêm amidan do các vi khuẩn tấn công vào các hốc amidan tạo thành những khối mủ nhỏ màu trắng như bã đậu. Bệnh không được điều trị sớm và dứt điểm, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi mắc bệnh này bạn có thể áp dụng một trong các cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho con người.

Một số triệu chứng dễ nhận biết khi bệnh viêm amidan hốc mủ.

  • Đau rát cổ họng, người bệnh có cảm giác sốt hoặc bị sốt.
  • Có đờm vướng trong họng nên khó khạc hoặc khó nuốt gây khó chịu.
  • Có lớp mủ bao quanh amidan khiến hơi thở có mùi hôi.
  • Nếu người bệnh ho có thể khạc ra những hạt nhỏ màu trắng đục có mùi hôi.

Cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y.

Khi thấy mình có các triệu chứng viêm amidan hốc mủ, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng một trong các cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y.

Bài thuốc 1.

Thành phần gồm thổ phục linh 15g, dã cúc 15g, ngân hoa 10g, bạc hà 10g, bắc sa sâm 10g, sinh cam thảo 6g.

Các vị thuốc trên rửa sạch rồi sắc với 600ml cô lại còn 300ml, chia làm 4 – 6 phần để ngậm và súc miệng hàng ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc 2.

Thành phần gồm có 15g ngân hoa, huyền sâm 15g, kinh giới 10g, ngưu bàng tử 10g, liên kiều 10g, xích thược 10g, cát cánh 10g, bạch cương tàm 10g, thiên hoa phấn 10g, triết bối mẫu 10g, tang bì 10g, bạc hà 10g, sơn đậu căn 10g, cam thảo 6g.

Đem các vị thuốc rửa sạch rồi cho vào ấm sắc với 1 lít nước còn llaij ½ thì chia làm 4 phần uống hết trong ngày.

Bài thuốc 3.

Thành phần gồm: ngân hoa 36g, liên kiều 20g, ngưu bàng tử 12g, cát cánh 6g, bạc hà 6g, hoàng cầm 4g, xuyên tiêu 4g, cam thảo 4g, mã thầy 4g.

Đem thuốc đi rửa sạch cho vào ấm sắc với 1 lít nước uống hết trong ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang.

Các bài thuốc nêu tren có tác dụng trị viêm amidan hộc mủ hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, phương pháp dân gian tác dụng chậm nên cần kiên trì và uống thuốc đều đặn, kiêng đúng mực mới nhanh chóng khỏi bệnh.

Trong quá trình điều trị cũng cần kiểm tra định kỳ để xem tình trạng bệnh tiến triển như thế nào. Nếu áp dụng phương pháp chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y không có hiệu quả cần điều trị theo phương pháp tây y kết hợp để nhanh chóng trị bệnh dứt điểm.

Bạn có thể quan tâm

Viêm amidan hốc mủ nên ăn gì

Mẹo chữa viêm amidan bằng mật ong và chanh

Mẹo chữa viêm amidan bằng quả hồng khô

Những cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng đông y.
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

1 Bình luận

  • Xin chào bác sĩ, Tôi ở miền nam nên khó khăn trong việc đi lại, không biết bên mình có chi nhánh miền nam để dễ dàng đi lại không nhỉ. Tôi bị viêm amidan hỗ mũ mạn tính và chồng thì bị cấp tính, nên rất mong được điều trị sớm ạ! Cám ơn nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan