Một số loại thuốc kháng sinh chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả.


Thuốc kháng sinh chữa viêm amidan hốc mủ là phương thức điều trị bệnh được sử dụng rộng rãi. Nhưng sử dụng thuốc kháng sinh nào để điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ hiệu quả lại là điều mà mọi người quan tâm. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số loại thuốc kháng sinh chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả.

Thuốc kháng sinh chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả.

Việc điều tri những triệu chứng viêm amidan hốc mủ phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và thể trạng sức khỏe của người bệnh. Dựa vào 2 vấn đề trên mà bác sĩ sẽ đưa ra thuốc kháng sinh chữa viêm amidan hốc mủ phù hợp với từng bệnh nhân.

Thuốc khánh sinh toàn thân.

Là nhóm thuốc tác động hoạt tính trên các chủng gram dương và gram âm. Thuốc có tác dụng trong việc diệt khuẩn và chống lại những tác nhân gây bệnh thông thường. Tác động diệt khuẩn đạt được do ức chế tổng hợp màng tế bào gắn kết vào các protein đích thiết yếu giúp những vi khuẩn không hoạt động được nữa.

Nhóm beta lacam

Với iba-mentin 250mg, Acid cluvulanic 31, 25g với liều lượng sử dụng cho người lớn là từ 250 – 500mg/lần, uống 3 lần/ngày. Còn với trẻ em dưới 12 tuổi liều lượng sử dụng an toàn là 20mg/kg/ngày, mỗi ngày 3 lần.

Thuốc kháng sinh Amoxicilin 250mg dạng gói đối với người lớn là 50mg/kg/ngày, trẻ em dưới 20kg với liều lượng 20 – 30mg/kg/ngày. Còn Amoxicilin 500mg dạng viên dành cho người lớn là 1000mg/lần, mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần. Còn trẻ em là 40 – 60mg/kg/ngày, chia 3 lần.

Xem thêm: Trào ngược dạ dày là gì

Ngoài ra thuốc kháng sinh chữa amidan hốc mủ nhóm beta lactam còn có cephalecin với liều dùng người lớn là 50 – 80mg/kg/ngày, trẻ em dưới 12 tuổi liều dùng chỉ định là 30 – 50mg/kg/ngày chia làm 2 – 3 lần/uống.

Nhóm macrolide.

Erythromycin 500mg với liều dùng người lớn từ 1 – 2g/ngày, trẻ em từ 30 – 50mg/ngày, mỗi ngày chia làm 2- 3 lần uống.

Roxithromycin 150mg với người lớn 300mg/ngày, đối với trẻ em là 5 – 8mg/ngày.

Thuốc kháng sinh chữa viêm amidan nhóm này chỉ nên dùng trước các bữa ăn trong ngày, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và tối. Đối với trẻ em không dùng quá 10 ngày.

Thuốc kháng viêm.

Bên cạnh thuốc kháng sinh chữa viêm amidan hốc mủ toàn thân, thuốc kháng viêm cũng được chỉ định nhằm loại bỏ viêm nhiễm, giúp những triệu chứng bệnh viêm amidan hốc mủ nhanh chóng biến mất. Một số loại thuốc kháng viêm tiêu biểu là alphachymotrypcin 4,2mg với liều dùng 2 – 4 viên/ngày đối với người lớn và 1-2 viên/ngày đối với trẻ em dưới 12 tuổi hay prednisolon 5mg chỉ định từ 1- 2mg/kg/ ngày đối với người lớn và 0.5 đến 1ng/kg/ngày đối với trẻ em.

Trên đây là những loại thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm amidan hốc mủ hiệu quả, giải đáp thắc mắc câu hỏi của mọi người chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc tây gì. Đồng thời người bệnh cần chủ động có những biện pháp phòng tránh để phòng ngừa bệnh.

Bạn có thể quan tâm

Mẹo chữa viêm amidan bằng mật ong và chanh

Viêm amidan hốc mủ nên ăn gì

Chữa viêm amidan bằng mật ong

Một số loại thuốc kháng sinh chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả.
5 (100%) 1 vote

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

1 Bình luận

  • Cho em hỏi. Em bị viêm anidam cấp hốc mủ. Bác sĩ nói nếu mổ thì mập lên thôi, còn lâu lâu vẫn đau họng. Mà ko mổ thì lâu lâu sẽ sốt cao và đau họng. Phải làm sao ạ. Em cảm ơn trang nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan