Một số cách chữa viêm amidan quá phát đơn giản, tốt nhất.


Cách chữa viêm amidan quá phát như thế nào cho hiệu quả? Viêm amidan quá phát là tình trạng amidan to như hai hạt hạnh nhân ở 2 bên thành họng lấn vào làm hẹp khoang họng, trụ trước đỏ, thường gặp ở trẻ em. Viêm amidan quát phát cần điều trị kịp thời và nhanh chóng để tránh biến chứng.

Viêm amidan quá phát là gì?

Bệnh viêm amidan quá phát là tình trạng viêm amidan bị viêm nhiều lần, tái lại khiến cho amidan không trở về được kích thước bình thường. Khi bi bệnh viêm trở lại sẽ làm viêm amidan sưng to che lấp đường thở khiến người bệnh khó thở. Trong lúc bình thường, các triệu chứng thường không rõ ràng, người bệnh chỉ thấy rát họng, vướng họng, có biểu hiện đau tai, hôi miệng, mệt mỏi.

Cách chữa viêm amidan quá phát.

Người bệnh có thể áp dụng cách chữa viêm amidan bằng thuốc đông y. Đó là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Sau đây là một số bài thuốc trị bệnh viêm amidan quá phát cho hiệu quả cao.

Bài thuốc 1.

Thành phần: sinh địa 16g, huyền sâm 12g, hoài sơn 12g, ngưu tấc 12g, thiên hoa phấn 8g, trạch tả 8g, đan bì 8g, tri mẫu 8g, địa cốt bì 8g, phục linh 8g, xạ can 6g.

Cho các vị thuốc trên vào ấm sắc, mỗi ngày uống 1 thang. Bài thuốc này có tác dụng thanh lọc phế quản, máu huyết lưu thông, chống viêm hiệu quả.

Bài thuốc 2.

Gồm các vị thuốc sinh địa 20g, bạch thược 12g, đan bì 12g, huyền sâm 12g, thiên hoa phấn 8g, bối mẫu 8g, mạch môn 8g, địa cốt bì 8g, cam thảo 4g, bạc hà 4g.

Cho vào ấm đem đi sắc, mỗi ngày dùng 1 thang, uống ấm.

Tác dụng đó là bồi bổ phế quản, trị sưng viêm, trừ đờm.

Phòng ngừa viêm amidan quá phát.

Nếu có dấu hiệu của viêm họng kéo dài quá vài ngày hoặc đau rất nặng gây khó nuốt, sốt cao và nôn ban nên đi bác sĩ

Uống nước ấm, ăn thức ăn lỏng, dùng các loại thuốc súc miệng (như nước muối pha loãng, dung dịch súc miệng sát khuẩn có bán sẵn).

Đau họng nhiều có thể làm cho bệnh nhân không muốn nuốt, đây là lý do thường làm cho bệnh nhân bị mất nước do sốt và do thở bằng miệng. Bù nước và điện giải sẽ làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn. Điều quan trọng là người bệnh cần đươc nghỉ ngơi đầy đủ và giữ ấm cơ thể.

Với phương pháp cách điều trị viêm amidan quá phát này người bệnh nhanh chóng có thể chữa trị dứt điểm bệnh. Để phát huy hiệu quả người bệnh phải có chế độ sinh hoạt lành mạnh, bổ sung dinh dưỡng giúp cho việc điều trị nhanh chóng và hiệu quả cao.

Chúc các bạn thành công với phương pháp điều trị này!

 


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan