“Làm sánh sữa” – Cơ chế mới điều trị trào ngược dạ dày ở trẻ


Nhiều bố mẹ thường coi thường các dấu hiệu nôn trớ, ọc sữa ở trẻ. Và coi đó chỉ là 1 hiện tượng sinh lý bình thường, điều này sẽ mất dần khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn thường xuyên bị ọc sữa, hay nôn trớ. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý trào ngược dạ dày ở trẻ.

Việc trẻ thường xuyên có hiện tượng trào ngược dạ dày sẽ khiến bé sợ ăn, mệt mỏi. Đặc biệt, dinh dưỡng không được hấp thu đủ, khiến trẻ chậm lớn, còi cọc. Ngoài ra, dịch ở dạ dày không may rơi vào đường hô hấp có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng tới sự phát triển sau này của trẻ.

Mới đây Viện dinh dưỡng quốc gia đã đưa ra một giải pháp mới trong hạn chế, điều trị tình trạng trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Cơ chế mới này có tên là “Làm sánh sữa”.

Làm sánh sữa – Hạn chế, cải thiện tình trạng trào ngược axit ở trẻ

Làm sánh sữa là cơ chế tuân theo nguyên tắc là sử dụng 1 hàm lượng nhỏ khoảng 2g (tinh bột đặc) để hoà cùng với sữa. Nhờ đó, sữa sẽ được làm sánh, hay nói cách khác là làm đặc hơn.

Khi cho trẻ uống loại sữa này, vì sữa không còn ở dạng lỏng, nên khó bị trào ngược hơn sữa dạng lỏng.

Làm sánh sữa giảm trào ngược dạ dày ở trẻ
Làm sánh sữa giảm trào ngược dạ dày ở trẻ

Việc làm sánh sữa có điểm ưu việt hơn nhiều so với các liệu pháp thông thường. Như chia nhỏ bữa, giúp bé ợ hơi sau hoặc trong khi bú… Bởi các phương pháp thông thường này chỉ có tác dụng là ngăn chặn triệu chứng trào ngược ở thời điểm cho trẻ ăn mà thôi. Chứ các phương pháp trên không thể khắc phục tình trạng trào ngược sau khi cho trẻ ăn khoảng 1 đến nhiều giờ.

Ngược lại, cơ chế làm sánh sữa có thể cải thiện hoàn hảo tình trạng trẻ bị nôn trớ. Ngay cả sau nhiều giờ. Nhờ vậy, trẻ không còn cảm giác mệt mỏi, không quấy khóc thường xuyên. Cơ thể của trẻ cũng được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, giúp cho trẻ phát triển trí tuệ, thể chất khoẻ mạnh.

Xem thêm: Khản tiếng dấu hiệu trào ngược dạ dày

Việc trẻ thường xuyên bị nôn trớ, hoặc ít khi nôn trớ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Đồng thời, còn khiến cho trẻ có cảm giác mệt mỏi, xảy ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khoẻ. Vì vậy, các mẹ không nên để tình trạng nôn trớ, trào ngược ở trẻ kéo dài. Khi trẻ có các triệu chứng của bệnh, nên đưa trẻ tới ngay các cơ sở y tế để được chăm sóc tốt nhất.

Với những chia sẻ bên trên, hy vọng rằng, các mẹ đã các mẹ đã có thể tích luỹ thêm cho mình 1 bí quyết giúp trẻ hạn chế, hoặc cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh và cả trẻ nhỏ. Chúc bé yêu của bạn ngày một khoẻ mạnh, ăn thật nhiều, lớn thật nhanh nhé!

“Làm sánh sữa” – Cơ chế mới điều trị trào ngược dạ dày ở trẻ
5 (100%) 1 vote

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan