Kinh nghiệm chữa sỏi thận bằng lá tre của bệnh nhân đã khỏi bệnh


Sỏi thận là tập hợp những tinh thể nhỏ được tập hợp lại thành khố rắn. Sỏi thận có thể xuất hiện ở trong thận hoặc niệu quả gồm 1 hay nhiều sỏi với các kích thước khác nhau tùy vào tình trạng và thời gian bị của bệnh nhân.

Kinh nghiệm chữa sỏi thận bằng lá tre của bệnh nhân đã khỏi được nhiều người truyền tai nhau. Thực hư chuyện này như thế nào?

Sỏi thận hình thành khi nước tiểu trở nên quá đặc với một số chất nào đó, tích tụ lâu dần và không đào thải ra ngoài được khiến cho hình thành các tinh thể nhỏ và tạo thành sỏi thận. Thường thì quá trình hình thành không có những triệu chứng gây đau cho bệnh nhân, đến khi di chuyển xuống niệu quản thì mới khiến bệnh nhân bị đau nhiều. Cơn đau sẽ bắt đầu ở vùng sườn và sau đó di chuyển đến vùng háng.

Có nhiều phương pháp điều trị sỏi thận từ Đông y đến Tây y. Chữa sỏi thận bằng lá tre là phương pháp khá hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công.

Lá tre
Lá tre

Sở dĩ lá tre được có công dụng chữa sỏi thận vì theo Đông y, lá tre có tính lạnh, vị nhạt, hơi cay và có công dụng giải độc, thanh nhiệt, chữa một số bệnh phổ biến. Nhiều người bị sỏi thận nhẹ chỉ cần lấy lá tre và đun thành nước uống một thời gian là đã khỏi bệnh.

Bác sĩ Đoàn Sinh, nguyên là trưởng khoa ngoại bệnh viện Công An 198 là người đã phổ biến bài thuốc bí truyền của dòng họ trị bệnh sỏi thận bằng lá tre và một số thảo dược khác.

Phương pháp của ông mang lại nhiều hiệu quả tích cực với người sử dụng. Tính đến tháng 5 năm 2011 thì có đến 80 người đã khỏi bệnh nhờ áp dụng các bài thuốc thảo dược này một thời gian. Điển hình như: Ông Nguyễn Ngọc Hoàng ở Bình Xuyên, Vĩnh Phuc sử dụng thuốc làm tiêu tan viên sỏi có kích cỡ 0,8mm. Ông Lê Công Hội, 65 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang, tiêu tan viên sỏi 0.7 mm,…

Lá tre là vị thuốc chính trong bài thuốc chữa sỏi thận
Bài thuốc sử dụng lá tre trị sỏi thận được nhiều người sử dụng và thành công

Khi sử dụng lá tre làm bài thuốc chữa sỏi thận, bệnh nhân cần lưu ý là ban đầu các cơn đạu bụng sẽ dễ chịu hơn, bụng được thoải mái hơn nhưng sau khoảng 1 tháng thì có thể có những cơn đau bụng dữ dội và tần suất nhiều hơn, có thể kèm theo nôn. Điều này cho thấy sự vận động của viên sỏi thận. Kiên trì sử dụng thì một thời gian ngắn sau sỏi sẽ được đào thải theo đường tiểu. Nếu bệnh nhân đau quá thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có biện pháp giảm đau phù hợp.

Chữa sỏi thận bằng lá tre là phương pháp an toàn, hiệu quả mà ít tốn kém. Tùy vào kích thước viên sỏi khác nhau mà thời gian điều trị của mỗi người là khác nhau. Điều quan trọng là người bệnh cần kiên trì thực hiện. Một số trường hợp sử dụng phương pháp này mà vẫn chưa có dấu hiệu giảm trong 2 tháng thì nên đi khám và áp dụng phương pháp khác.

— Phương Thảo —

Kinh nghiệm chữa sỏi thận bằng lá tre của bệnh nhân đã khỏi bệnh
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan