Kích thước sỏi bao nhiêu là to?


Sỏi thận là bệnh phổ biến hiện nay, nhiều người luôn lo lắng về kích thước viên sỏi thận có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Vậy, kích thước sỏi bao nhiêu là to?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và một số lưu ý về điều trị sỏi thận.

sỏi thận

Sỏi thận được hình thành do cơ thể tích tụ lâu những tinh thể lắng đọng trong nước tiểu, những chất này lẽ ra được bài tiết theo cơ thể nhưng vì những lý do khác nhau mà lắng đọng lại thành những viên sỏi có kích thước to nhỏ khác nhau. Sỏi thận gây khó chịu cho bệnh nhân, xuất hiện những cơn đau khi đủ lớn và có thể mang lại nguy hiểm cho bệnh nhân nếu không được điều trị kịp thời.

Sỏi thận có kích thước bao nhiêu là to? Vấn đề này không phải là vấn đề thực sự quan trọng bởi lẽ chỉ cần bị sỏi thận và xuất hiện những cơn đau và dấu hiệu đi kèm thì cần điều trị kịp thời. Bệnh sỏi thận càng để lâu thì sẽ càng để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Sỏi thận 7mm có nguy hiểm không?

Nếu sỏi thận của bạn siêu âm được khoảng 10mm thì có hai phương pháp để điều trị là mổ hoặc dùng thuốc. Nếu như dùng thuốc cả Đông y lẫn Tây y thì người bệnh cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, thầy thuốc. Thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, khoa học. Tuy nhiên, phương pháp điều trị bằng thuốc thì thời gian điều trị là khá lâu và có khả năng tái phát cao.

Với phương pháp mổ thì với những viên sỏi dưới kích thước 20mm thì hoàn toàn có thể mổ bằng phương pháp tán sỏi nhờ sự trợ giúp của y học hiện đại.

Nếu kích thước sỏi thận của bạn đã lên đến 3 hoặc 4 cm thì phương pháp tốt nhất để điều trị là tán sỏi giúp loại bỏ sỏi và điều trị dứt điểm bệnh sỏi. Phương pháp điều trị sỏi thận này có thể giúp loại bỏ tốt các hạt sỏi mà không phải phẫu thuật phức tạ, để lại những vết thương ngoài da, giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng.

Cần lưu ý khi điều trị sỏi thận là việc điều trị chỉ thực sự thành công khi có chế độ dinh dưỡng hợp lý sau khi loại bỏ sỏi thận. Chế độ ăn uống cần lưu ý ăn nhạt, giảm thịt tong khẩu phần và không sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, trà,… Đặc biệt lưu tâm về lượng nước hàng ngày nạp vào cơ thể ít nhất là 2 lít nước và nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng giúp thận được thanh lọc.

Như vậy, với câu hỏi kích thước sỏi bao nhiêu là to? Thì bạn không cần quá lưu ý bởi dù ở kích thước nào thì bạn cũng nên tìm ngay phương pháp điều trị để loại bỏ sỏi ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và năng động trở lại.

— Phương Thảo —

 

Kích thước sỏi bao nhiêu là to?
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan