Những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh, người lớn


Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng dịch mật dạ dày trào ngược lên phía trên thực quản. Tình trạng này nếu không được điều trị nhanh chóng thì sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bài viết này đông y bốn phương sẽ chia sẻ những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản cho bạn và mọi người cùng biết.

Dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn

Đau rất vùng ngực

Nguyên nhân đau tức vùng ngực ở người bệnh xảy ra do tình trạng axit dạ dày trào ngược lên thực quản. Đây là triệu chứng rất thường gặp ở người bệnh. Tùy thuộc tình trạng bệnh của mỗi người mà cơn đau có thể dài hay ngắn khác nhau, nặng, nhẹ..

Khi nằm xảy ra triệu chứng ợ nóng

Khi nằm tình trạng axit phía bên trong dạ dày bệnh nhân trào ngược lên thực quản sẽ nhiều hơn. Chính vì điều này mà triệu chứng ợ nóng sẽ xảy ra nhiều hơn khi bệnh nhân nằm. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng khi chúng ta đứng thẳng thì trọng lực cơ thể là cho thức ăn được nằm ngọn phía trong dạ dày. Khi trọng lực này giảm xuống thì hiện tượng trào ngược dạ dày sẽ xảy ra dễ dàng hơn. Như vậy với những người mắc bệnh trào ngược dạ dày có triệu chứng ợ nóng thì không nên nằm ngay sau khi ăn. Ngoài ra khi ngủ cần kê cao đầu để hiện tượng ợ nóng không còn xảy ra nữa.

Xem thêm : Giải đáp thắc mắc trào ngược dạ dày uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh

Hiện tượng đau họng

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng đau họng là do việc bạn ăn quá nhiều dẫn đến làm cho dạ dày bị áp lực. Từ đó dịch vị cộng với thức ăn sẽ trào ngược lên thực quản gây ra triệu chứng đau họng. Các bác sĩ chuyên ngành đã đưa ra lời khuyên rằng người bị trào ngược dạ dày không nên ăn quá no. Những thực phầm bệnh nhân cần tránh là các thực phẩm chữa nhiều chất béo, dầu mỡ. Ngoài ra những chất kích thích như rượu, bi, cà phê cũng không nên sử dụng.

dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn
Những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn

Đắng miệng

Đắng miệng là một trong những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do acid ở dạ dày trào ngược lên họng vì thế ta cảm nhận được vị đắng. Quan sát nếu có dấu hiệu này thì có thể bạn đã bị trào ngược dạ dày lên đến 60%.

Cảm giác buồn nôn

Rất nhiều bệnh nhân trào ngược dạ dày chỉ có một triệu chứng duy nhất là buồn nôn. Vì vậy nếu bống dưng bạn có cảm giác buồn nôn rất có thể bạn đã mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản rồi đó.

Xem thêm : So sánh 3 cách trị trào ngược dạ dày thực quản phổ biến hiện nay

Tiết nhiều nước bọt hơn

Cơ thể tiết ra nhiều nước bọt hơn so với thông thường cũng là một dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản. Nguyên nhân bởi khi axit dạ dày tiết ra nhiều cơ thể phải tiết ra nhiều nước bọt hơn để trung hòa lượng axit đó.

Dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh

Không chỉ xảy ra ở người lớn mà trào ngược dạ dày thực quản còn xảy ra ở cả trẻ sơ sinh. Dưới đây là những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh mà các bậc cha mẹ nên biết.

  • Trẻ bị khó chịu trong lúc ăn hoặc sau khi ăn : Những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày làm cho trẻ có cả giác rất khó chịu khi ăn.
  • Bé ho hay thở khò khè : Tình trạng axit dạ dày trào ngược lên thực quản làm cho bé bị ho hay thở khò khè.
  • Trẻ lười ăn, không chịu ăn : Khi ăn những triệu chứng trào ngược dạ dày xảy ra thường xuyên hơn.
  • ….
những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh
những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh

Trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em không phải là bệnh lý quá nguy hiểm. Tuy nhiên nó sẽ xảy ra khi có những tác động không đúng của cha mẹ hay người thân. Trẻ bị mắc trào ngược dạ dày sẽ làm cho quá trình phát triển của bé bị chậm đi. Vì vậy các bậc cha mẹ cần lưu ý để giúp trẻ giảm thiểu tình trạng bệnh trào ngược dạ dày.

Như vậy trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn và trẻ sơ sinh. Hi vọng với những chia sẻ này bạn đã có cho mình thêm những kiến thức về bệnh trào ngược. Chúc bạn mạnh khỏe!

Những dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh, người lớn
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan