Công hiệu tức thì với cây cối xay chữa sỏi thận

Sỏi thận là một bệnh thường gặp, xuất hiện do chế độ ăn uống không hợp lý, uống ít nước và gây ra những cơn đau quằn quại ở vùng bụng dưới, gây cản trở cho việc bài tiết khiến cơ thể suy nhược, ốm yếu. Vì vậy việc tìm ra phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người sỏi thận. Một trong những bài thuốc được người bệnh áp dụng là cây cối xay chữa sỏi thận mang đến hiệu quả tích cực.

Cây cối xay
Cây cối xay còn có công dụng chữa sỏi thận

Công dụng dùng cây cối xay chữa sỏi thận.

Cây cối xay hay còn gọi là cây kim hoa thảo, nhĩ hương thảo. Là loại cây nhỏ có lông mềm lá mọc so le, có hình tim, mép lá có hình khía răng, hoa vàng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Cây có quả nhìn giống hình cối xay nên được gọi là cây cối xay. Loại cây này mọc hoang ở nhiều nơi, nhiều nhất là ở các vùng núi và được dùng chữa bệnh. Toàn bộ cây đều được dùng để làm thuốc, thu hái vào mùa hè, đem rửa sạch đất, cắt khúc ngắn, dùng nấu tươi hoặc phơi sấy khô dùng dần.

Trong Đông y cây cối xay có vị hơi ngọt, tính bình, tác dụng tán phong, giải độc, lợi tiểu. Lá cây cối xay có chất nhầy nên có tác dụng làm dịu kích thích, thông tiểu tiện. Trong dân gian thường dùng cây cối xay để chữa nhiều loại bệnh gan, mụn nhọt, xương khớp. Có thể dùng độc vị thuốc từ cây cối xay kết hợp với các thảo dược khác đặc biệt trong việc dùng cây cối xay chữa sỏi thận.

Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây cối xay

Để chữa sỏi thận bằng cây cối xay, bạn có thể nhặt hoa, lá, quả đem phơi khô hay sấy rồi sắc nước uống, uống mỗi ngày 1,5 lít, không uống quá 2 lít. Thực hiện trong vòng 2 tháng, các cơn đau sẽ được loại bỏ dần.

Đối với những người bệnh có chứng tiểu rắt, buốt hay bí tiểu do thấp nhiệt có thể dùng khoảng 30g cây cối xay, 20g bông mã đề, 20g râu ngô, 20g rễ tranh, 12g rau má, 8g mần trâu. Tất cả đều được sấy khô rồi đem sắc với khoảng 350ml nước. Chia uống mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn. Áp dụng liên tục trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, bệnh sỏi thận được điều trị bằng rất nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên các bài thuốc như dùng cây cối xay chữa bệnh sỏi thận vẫn được lưu truyền và được nhiều người sử dụng.

Phòng tránh bệnh sỏi thận.

  • Tránh làm việc và ngồi yên một chỗ lâu, kiêng các thức ăn sau đây: cacao, socola, trứng, tôm, cua, sò, hến, đậu nành.
  • Uống nhiều nước.
  • Thườn xuyên dùng nước sắc râu ngỗ, rễ cỏ tranh để lợi tiểu.

Trên đây là bài thuốc sử dụng cây cối xay chữa sỏi thận và một vài biện pháp phòng tránh sỏi thận hiện nay. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0332020608