Chữa viêm xoang dị ứng bằng nghệ


Nhiều người mách tai nhau bí quyết trị viêm xoang dị ứng bằng nghệ đơn giản đó là sử dụng nước ép nghệ tươi sau khi giã nát để nhỏ vào vùng bị viêm, duy trì đều đặn hàng ngày đến khi khỏi hẳn viêm xoang dị ứng. Nhiều người áp dụng cách này thấy rất hiệu quả, cùng Đông y bốn phương tìm hiểu tác dụng chữa viêm xoang của nghệ vàng nhé.

Nghệ vàng

Vì sao nghệ vàng có thể trị viêm mũi – viêm xoang dị ứng.

Trong đông y, nghệ vàng được xem là “thần dược” để phòng và điều trị nhiều căn bệnh phổ biến, đặc biệt là chứng viêm mũi – viêm xoang. Không chỉ là gia vị cần thiết trong nhiều bữa ăn, nó còn là một loại thảo dược tự nhiên, chữa bách bệnh được lưu truyền từ bao đời.

Tinh bột nghệ được sử dụng nhiều nhất để chữa các bệnh về đường tiêu hóa, làm đẹp da,…Tây y có các công trình nghiên cứu chứng minh được tác dụng phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh từ nhẹ đến nặng của nghệ vàng.

Trong tinh bột nghệ vàng có chứa nhiều hoạt chất chống viêm cấp và mãn tính. Cụ thể, chất Curcumine có khả năng chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, ung thư rất tốt. Bên cạnh đó, nghệ vàng còn có tác dụng kháng khuẩn, kích thích tái tạo các tổ chức bị tổn thương và mau liền sẹo.

Tác dụng trị viêm mũi – viêm xoang dị ứng bằng tinh bột nghệ vàng.

Bệnh viêm xoang – viêm mũi dị ứng rất dễ bị tái phát nếu không điều trị kịp thời và triệt để. Một phần nguyên nhân là do môi trường bên ngoài gây ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng của mũi khiến mũi dễ bị viêm. Trong nghệ vàng có hoạt tính kháng khuẩn, chống viêm nên sử dụng rất tốt cho bệnh nhân viêm mũi viêm xoang.

Tác dụng chống viêm chủ yếu ở chất Curcumine giúp vùng niêm mạc bị thương dễ hồi phục, tăng khả năng chống chọi với các yếu tố dễ gây bệnh cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng.

Do dịch nghệ được chiết xuất trực tiếp rồi nhỏ vào mũi, do đó, nghệ tươi cần được rửa thật sạch, vệ sinh mũi sạch sẽ.

Nguồn: chuabenhdongduoc.com


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan