Chữa viêm xoang bằng diện chẩn đơn giản ngay tại nhà


Diện chẩn là cách điều trị giúp người bệnh về trạng thái thoải mái nhất bởi nó giúp lưu thông khí huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tháo gỡ các tắc nghẽn bên trong.

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn
Các huyệt đạo trên mặt khi dùng phương pháp diện chẩn điều trị viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn là phương pháp mà rất nhiều bệnh nhân có thể tự thực hiện được tại nhà vô cùng đơn giản, hiệu quả mà lại không hề tốn kém một chút nào.

Vậy phương pháp diện chẩn là gì? Vì sao diện chẩn chữa bệnh viêm xoang? Cùng Đông y bốn phương tìm hiểu nhé.

Phương pháp diện chẩn được biết đến lần đầu vào những năm 1980, đặc điểm của phương pháp này đó là sử dụng các huyệt đạo có trên mặt để điều trị bệnh. Theo đó, biện pháp này hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh về mũi, trong đó có cả viêm xoang.

Bản chất của viêm xoang là do các hốc xương bị cản trở luồng lưu thông, do đó, bấm huyệt diện chẩn không chỉ giúp kháng viêm, còn giúp lưu thông tuần hoàn huyết, khiến các vùng xoang thông thoáng hơn, khí huyết thông thuận, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Điều trị viêm xoang bằng diện chẩn là một trong những phương pháp cực kỳ an toàn mà hiệu quả, đảm bảo không có tác dụng phụ như dùng thuốc tây y hay các phương pháp phẫu thuật xoang hiện nay.

Theo đó, diện chẩn là sử dụng những dụng cụ là que dò để ấn và day các sinh huyệt trên cơ mặt, kèm theo đó là các động tác như cào, lăn, hô hoặc gõ bằng các dụng cụ phụ trợ khác để làm tăng hiệu quả tác động và điều trị. Phương pháp này khác với cách chữa bệnh viêm xoang bằng châm cứu – dùng kim kích thích trực tiếp vào các huyệt đạo.

Cách bấm huyệt bằng diện chẩn.

Tùy thuộc và tình trạng của bệnh mà sẽ ấn các huyệt đạo khác nhau trên cơ mặt, cụ thể:

Sổ mũi rất nhiều: Hãy kết hợp day với ấn huyệt số 0,16, 126 sau đó dán cao lên vùng bị xoang và để qua đêm.

Nghẹt mũi do viêm xoang mũi kích ứng: Tìm và day các ấn huyệt số 5, 23, 61, 184. Nếu đúng, các triệu chứng này biến mất gần như ngay lập tức

Nghẹt mũi, ngứa mũi: Đầu tiên nên làm ấm bằng cách lăn ở cổ và vai, sau đó day ấn huyệt số 491 sẽ giúp cho tình trạng bệnh biến mất dần.

Bị sổ mũi nặng, nước mũi chảy ròng: Bạn có thể sử dụng dụng cụ cầu gai đơn và nhờ một người thứ 2 dùng dụng cụ này lăn liên tục dọc theo đường cột sống của bạn trong khoảng 10 phút, bạn sẽ thấy cơ thể ấm lên hẳn. Sau đó, lấy cao dán vào các huyệt 300, 0, 16, 51, 126 rồi để qua đêm, khi đó nước mũi sẽ khô và không còn chảy nữa.

Viêm mũi thông thường: Day ấn huyệt 287 và kết hợp với hơ ở hai huyệt 348, 342.

Tình trạng bị viêm mũi kích ứng dai dẳng: Day các ấn huyệt số 12, 61, 49, 65, 184, 103, tiếp đó dùng cao dán lên các huyệt này. Khoảng nửa tiếng sau sẽ hết nghẹt mũi, khoảng sáng hôm sau sẽ hết hắt hơi.

Viêm xoang mũi kích ứng mãn tính: Hơ ở các huyệt quan nguyên, khúc cốt, khí hải, trung cực. Sau đó sẽ hơ tiếp ở hai huyệt trường cường lên đến huyệt đại chùy. Sau đó sẽ dùng cầu gai đôi để lăn lên vùng lưng, rồi lăn đến mặt. Cuối cùng mới điểm các huyệt ở trên mặt. Do là tình trạng bệnh mãn tính nên các thao tác cần phải theo trình tự để đạt hiệu quả tốt nhất.

Với phác đồ trên, chữa bệnh viêm xoang bằng diện chẩn có hiệu quả cả với tình trạng viêm đa xoang, cụ thể, với người bệnh bị viêm xoang trán, xoang sàng, xoang bướm, xoang hàm,…chỉ cần tác động thêm vào các vùng bị xoang là có hiệu quả ngay.

Phương pháp diện chẩn có ưu điểm nổi bật đó là có hiệu quả gần như ngay tức thì bởi việc bấm và day các huyệt đạo sẽ kích thích trực tiếp đến phần xoang của người bệnh.

Lưu ý: Nhiều người lạm dụng việc hơ ngải cứu khi bị xoang, điều này là không tốt bởi khi hơ, các mủ và các chất ứ đọng trong xoang sẽ bị cô đặc lại trong các hốc xoang, khiến cho quá trình lưu thông và điều trị bằng diện chẩn sẽ khó khăn hơn.

Trên đây là cách chữa viêm xoang bằng diện chẩn và các ấn huyệt cụ thể đối với mỗi tình trạng bệnh, hi vọng nó sẽ giúp bạn không còn nỗi lo viêm xoang khó chịu nữa.

Chúc bạn thành công.

 

 

 

 

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn đơn giản ngay tại nhà
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan