Chữa viêm xoang bằng cây giao – 90% người dùng đã khỏi viêm xoang


Theo thống kê, có khoảng 90% người bệnh áp dụng cách chữa viêm xoang bằng cây giao đã khỏi bằng cách xông thuốc. Không những thế, loại cây này còn có thể trị được mụn cóc, viêm, cá đâm, rắn cắn,…

Cây giao chữa viêm xoang
Cây giao chữa viêm xoang

Cây giao – cây xương cá, nọc rắn, càng cua, càng tôm, xương khô, san hô xanh, thập nhị, quỳnh cành giao,…đó đều là tên gọi chung về cây giao tại các vùng miền khác nhau trên cả nước, có tên tiếng anh là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Loại cây này mọc hoang ở nhiều nơi, ở quê, người dân thường dùng để làm hàng rào, cây này được biết đến với công dụng chủ yếu là chữa viêm xoang mũi.

– Đặc điểm: Có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc

– Cách làm:

+ Chuẩn bị: ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc). Lấy một miếng giấy khá lớn rồi quấn lại thành một cái ống dài khoảng 50cm, không nên làm ngắn hơn bởi sẽ nóng khi xông hơi, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. Quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn sao vừa vào mũi để hít. Nếu dùng ống tre thì tốt hơn, không nên dùng ống nhựa bởi dễ chảy nhựa do khí nóng khi xông.

Ấm đun nước, Ống xông hơi
Ấm đun nước, Ống xông hơi

+ Cách xông:

(-) Mở nắp ấm và đổ vào 1 bát nước. Sử dụng 10-20 đốt cây giao, cắt ngỏ các đốt cây rồi thả vào trong ấm. Tốt nhất là cắt ngay phía trên miệng ấm để mủ cây nhỏ vào trong ấm, như vậy hiệu quả càng tốt, tránh mủ cây văng vào mắt.

(-) Đặt ấm lên bếp, cho lửa thật lớn để nước trong ấm sôi lên. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì bớt lửa sao cho hơi chỉ còn bốc nhẹ ở vòi ấm là vừa đủ. Sử dụng ống giấy đã quấn từ trước, đưa 1 đầu lớn vào phần vòi ấm, đầu nhỏ đưa vào mũi để hít hơi xông lên.

(-) Thời gian xông có thể là 15-20 phút, nếu được có thể là 30-50 phút. Nước còn lại trong ấm nên để dành và hâm lại để dùng trong 1 lần tiếp theo, thông thường sẽ xông mũi 2 lần/ngày vào sáng và tối, sau đó đổ bỏ và làm lại liều mới vào hôm sau. Khi hâm lại dùng lần 2 thì nên cho thêm ít nước và một vài đốt cây để bổ sung thêm cho thuốc xông.

Chú ý:

+ Nên xông ngay khi nước trong ấm vừa bốc hơi, lúc này chất mủ còn đậm đặc, khi đó thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

+ Hơi xông ra rất nóng nên có thể hít 1 lát, nếu nóng quá có thể quay mặt thở bên ngoài, hết nóng lại vào xong tiếp. Điều chỉnh sao cho khi xông thoải mái nhất.

+ Thực hiện 2-3 lần xông như vậy sẽ có hiệu quả ngay.

+ Phụ nữ có thai không nên xông theo phương pháp này.

Trên đây là bài thuốc xông chữa viêm xoang bằng cây giao, hi vọng nó sẽ giúp giảm phần nào triệu chứng viêm xoang dai dẳng đang đeo bám bạn. Nếu không thấy hiệu quả, bạn nên thử các phương pháp khác, hoặc sử dụng bài thuốc đông y chữa viêm xoang hiệu quả từ Lương y Nguyễn Thị Hoa.

Để việc bốc thuốc được hiệu quả nhất, người bệnh nên đến khám trực tiếp tại cơ sở để chuẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh, thể trạng của người bệnh, từ đó điều chỉnh được các vị thuốc sao cho phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ.

Lương Y Nguyễn Thị Hoa

Đ/c: Số 16 – Ngõ 79 – Phố Trần Cung – Cầu Giấy, TP. Hà Nội

SĐT: 0989 706 160


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan