Chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực đơn giản


Theo kinh nghiệm trong dân gian, cây đu đủ là loại cây thần kì chữa được bách bệnh, quả đu đủ không chỉ chứa nhiều vitamin bổ ích, lá, hoa đu đủ còn giúp chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có viêm họng. Cùng Đông y bốn phương tìm hiểu cách chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực trong bài viết sau nhé.

Hoa đu đủ đực chữa viêm họng
Hoa đu đủ đực chữa viêm họng

Đặc tính cây đu đủ đực:

– Lá màu xanh lục, mọc so le, cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8-9 thùy sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống, rất dài. Trong đông y, bộ phận dùng chế biến làm thuốc chủ yếu là hoa.

Theo dân gian, hoa đu đủ đực là một trong những vị thuốc phổ biến để chữa ho, đặc biệt là ho gà ở trẻ em. Lưu ý là nên chọn hoa mới nở ngay trên cây, và càng tươi càng tốt.

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ hoa đu đủ đực.

Trẻ bị ho: Hoa đu đủ đực 10-20g trộn với đường trắng hoặc mật ong, mang hỗn hợp trên hấp cơm từ 15-20 phút, rồi mang ra nghiền nát để sử dụng. Cho trẻ dùng trong 3 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần.

Ho kèm mất tiếng: Hoa đu đủ đực 15g, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g. Tất cả để tươi, nghiền nát rồi hòa với 20ml, thêm ít mật ong hoặc đường kính trộn đều, uống làm 3 lần trong ngày. Dùng trong 3-5 ngày.

Ho do viêm họng: Hoa đu đủ đực 15g, củ mạch môn, xạ can, lá húng chanh mỗi vị 10g. Tất cả cho vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp cơm rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2 – 3 lần, nuốt nước dần dần.

Nguồn: Soha

Trên đây là một vài bài thuốc dân gian chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực được cha ông truyền lại vô cùng hiệu quả.

Chúc bạn sớm thành công.


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan