Chữa viêm dạ dày bằng Diện chẩn như thế nào?


Đau dạ dày đã trở thành một trong những căn bệnh quá phổ biến ngày nay. Theo thống kê cho thấy, ở Việt Nam, cứ 100 người thì lại có đến 7 người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày. Có rất nhiều phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả và một trong số đó là chữa viêm dạ dày bằng Diện chẩn.

Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp độc đáo này!

Diện chẩn là gì?

Phương pháp diện chẩn có tên khoa học là Phản xạ học đa hệ. Phương pháp này ra đời từ năm 1980 và đây là phương pháp chữa đau dày không dùng đến thuốc.

Theo đó, thầy thuốc sẽ nhìn những biểu hiện trên khuôn mặt của bệnh nhân mà đoán bệnh. Tiếp đó, dùng một chiếc que dò và day ấn vào trong các huyệt của vùng phản xạ thần kinh cơ thể. Cuối cùng, hơ nóng các huyệt vừa day ấn bằng ngải cứu giúp kích hoạt cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể. Phương pháp chữa viêm dạ dày bằng Diện chẩn nghe qua có vẻ giống châm cứu nhưng thực chất thì hai phương pháp hoàn toàn không giống nhau.

Phác đồ điều trị viêm dạ dày theo phương pháp Diện chẩn.: Phương pháp này với mục đích không cần dùng đến thuốc mà tự kích thích cơ thể điều trị bệnh. Thường thì sẽ không có sự khác biệt về phác đồ điều trị ở các bệnh nhân.

Phác đồ chữa bệnh bằng diện chẩn

+ Day ấn và đốt ngải cứu để hơ nóng các huyệt đạo là 19- 14- 50- 423- 61- 3- 360 – 39- 63- 127- 37- 0 – 16- 124- 34- 113- 290- 45.

+ Trong trường hợp bệnh nhân lên cơn đau lúc đang thực hiện phác đồ thì có thể thực hiện thêm huyệt số 64 và huyệt số 630 sẽ giúp cho cơn đau được cắt đứt nhanh chóng.

Vậy, các huyệt đạo khi tác động đến sẽ có những tác dụng gì?

+ Với huyệt số 19 và 14: Khi tác động đến sẽ giúp chống co thắt dạ dày, giãn cơ trơn hiệu quả. Nhờ vậy giúp cho cơn đau viêm dạ dày được giảm đi và tần suất xuất hiện cũng ít hơn.

+ Với huyệt số 50 và 423: Huyệt này khi được tác động sẽ giúp cho kích thích hệ tiêu hóa, kích thích dạ dày sinh nước mật, giúp giảm chứng đầy hơi và chướng bụng hiệu quả.

+ Huyệt số 61-3-39-63-630: Các huyệt khi được kích thích sẽ giúp giảm đau hiệu quả, dịch vị dạ dày được ổn định hơn, giúp làm giảm những tổn thương ở vùng niêm mạc dạ dày.

+ Huyệt 127 -37: Huyệt được tác động giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn và cho bệnh nhân ấm vùng bụng.

+ Huyệt 16-0 làm giảm tiết axit dạ dày.

+ Huyệt 113- 45-290: Rất tố cho việc kích thích sản sinh insulin và giữ ấm thận.

Chữa viêm dạ dày bằng diện chẩn là phương pháp không tốn kém và an toàn cho người bệnh, phương pháp này không để lại những tác dụng phụ cho cơ thể như khi sử dụng thuốc Tây. Bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh của mình và giảm đi sự lệ thuộc vào thuốc.

— Phương Thảo —


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan