Chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y có thực sự an toàn?


Trào ngược dạ dày thường gây nên sự khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Ngày nay, tỷ lệ người mắc bệnh trào ngược ngày một tăng cao. Trào ngược dạ dày thường gặp ở nhóm đối tượng như cả trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, bà bầu. Để chữa trị tân gốc căn bệnh này, phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y đang là lựa chọn tối ưu nhất.

Quan điểm chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y có hiệu quả? Theo quan điểm của Đông y, trào ngược dạ dày thực quản là chứng khí nghịch. Loại bệnh này được đặt trong nhóm bệnh lý về tỳ vị. Việc cơ thể bị stress, căng thẳng, viêm loét dạ dày, hay chức năng tiêu hoá suy giảm… là một trong nhiều nguyên nhân mắc bệnh.

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y giảm stress, căng thẳng
Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y giảm stress, căng thẳng

Trào ngược dạ dày không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh. Loại bệnh lý này còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ví dụ như làm chít hẹp thực quản, barrett thực quản, hay ung thư thực quản.

Chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y tận gốc

Chữa trào ngược axit dạ dày muốn đem lại hiệu quả triệt để phải tuân theo nguyên tắc nhất định.

  • Giáng nghịch để chống tình trạng trào ngược
  • Tiêu viêm để chữa lành viêm, loét ở dạ dày
  • An thần, giảm tình trạng căng thẳng, stress
  • Tăng khả năng co bóp, tiêu hoá thức ăn ở dạ dày, ngăn ngừa đầy bụng, khó tiêu.

Nguyên lý chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y

Đông y coi việc lập lại sự cân bằng âm dương bên trong cơ thể của người bệnh là gốc. Từ đó, triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, lưu thông khí huyết, thể trạng được tăng cường.

Xem thêm : Thuốc chống trào ngược dạ dày bằng Đông y, ngừa tái phát

Bài thuốc điều trị ngược dạ dày bằng Đông y

Đông y sử dụng 6 thành phần là khôi tía, cỏ lào, khương hoàng, cam thảo, tam thất nam, loét mồm để bào chế thuốc. Từ việc tìm ra nguồn gốc  gây bệnh, để đi đến giải quyết căn nguyên, chữa bệnh khỏi dứt điểm.

Bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y
Bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y

Thầy thuốc sẽ sử dụng các vị thuốc đem kết hợp với nhau. Đây là cách giúp khai thác tối ưu hiệu quả sử dụng của dược liệu. Đồng thời, đây cũng là cách thức chỉ có ở thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y.

Loét mồm có thể kết hợp cùng với tam nam thất. Hai vị thuốc này sẽ có tác dụng chống tình trạng trào ngược, giảm các triệu chứng ợ chua, ợ nóng. Ngoài ra, thầy thuốc còn kết hợp cây loét mồm với khôi tía. Hai loại thuốc này sẽ làm giảm lượng axit, dịu các cơn đau rát. Khôi tía có thể đi với cỏ lào để chữa lành các vết viêm, hay loét ở niêm mạc.

Xem thêm: Thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản

Bởi vậy, người bệnh trào ngược dạ dày sau một thời gian uống thuốc sẽ có thay đổi. Cảm giác ăn ngon hơn, dễ ngủ, hệ tiêu hoá được phục hồi giúp giảm chướng bụng, đầy hơn.

Mỗi vị thuốc sẽ đảm đương 1 vai trò nhất định trong bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y. Nếu cam thảo giúp giảm đi sự căng thẳng, stress. Thì khương hoàng giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hoá, chống đầy bụng…

Ngày nay, sử dụng đơn thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng đông y càng ngày càng được tin dùng. Người bệnh có thể an tâm theo điều trị, không lo bị tái phát bệnh. Đặc biệt, việc điều trị trào ngược axit dạ dày bằng Đông y còn bổ sung cho cơ thể dưỡng chất, phục hồi lục phủ ngũ tạng. Từ đó, người bệnh cũng nâng cao được sức đề kháng, khoẻ mạnh hơn theo từng ngày.

Để có thể áp dụng việc chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng các Bài thuốc Đông y. Bạn đọc nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ Trọng Minh Khoa để được sự tư vấn và chữa trị. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Đông y, Bác sĩ Trọng Minh Khoa thuộc chuyên khoa 2 Bệnh viện Y học cổ truyền sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày mãn tính hiệu quả.

Đặt lịch khám Thầy thuốc. Bác sĩ Trọng Minh Khoa

SĐT 0965.566.220.

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 79 Phố Trần Cung – Cầu Giấy – Hà Nội

Chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y có thực sự an toàn?
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Bài viết liên quan