Chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn có thực đem lại hiệu quả?


Chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn là một phương pháp mới được đưa vào điều trị. Bên cạnh 2 biện pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày là sử dụng thuốc đông y và tây y. Vậy phương pháp này có đem lại hiệu quả hay không? Cùng đi tìm câu trả lời qua những thông tin mà tôi cung cấp dưới đây nhé!

Phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn hay phản xạ học đa hệ. Đây là một phương pháp điều trị bệnh không cần phải dùng tới thuốc. Phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn là của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Bùi Quốc Châu, được ra đời vào năm 1980.

chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn
chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn

Phương pháp chữa bệnh này dựa vào việc xem xét các dấu hiệu trên gương mặt của người bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng que dò, day ấn đến các huyệt ở vùng phản xạ thần kinh. Cuối cùng, bác sĩ sẽ lấy lá ngải cứu, hơ nóng các huyệt để kích hoạt cơ thể tự chữa bệnh.

Nhiều người thường lầm tưởng việc chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn với châm cứu là một. Nhưng thực tế đây lại là 2 cách trị trào ngược dạ dày thực quản hoàn toàn không giống nhau.

Chữa trào ngược thực quản bằng diện chẩn lấy căn cứ từ đâu?

Theo lý luận của phương pháp chữa bệnh theo diện chẩn, nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản sẽ là:

  • Do yếu tố về tâm lý: Người bệnh hay gặp phải các vấn đề như căng thẳng thần kinh, hay suy nghĩ nhiều, hoặc tức giận thường xuyên.
  • Do yếu tố ăn uống: Việc duy trì thói quen ăn uống không theo giờ giấc, ăn quá no, hoặc thường để bụng đói là nguyên nhân khiến cho dạ dày bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc ăn nhiều đồ cay, đồ chua, sử dụng nhiều bia rượu và các chất kích thích cũng là lý do bạn bị trào ngược.

Cách thức chẩn đoán để chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn

Bệnh sẽ được chẩn đoán dựa theo các yếu tố:

  • Vành môi trên của bệnh nhân bị nám đen
  • Da mặt xuất hiện quá nhiều tàn nhan ở các huyệt vị như 39, 120, 121, 37.
  • Tại huyệt 423 xuất hiện sẹo rõ, hoặc mờ

Phác đồ chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn

Với phương pháp bấm huyệt này, cơ thể sẽ được kích thích để tự chữa lành bệnh. Do vậy, phác đồ chữa bệnh ở mỗi người sẽ tương tự như nhau.

Các huyệt được kích thích sẽ bao gồm: 19, 14, 50, 423, 61, 3, 360, 39, 63, 127, 37, 0, 16, 124, 34, 113, 290, 45.

Nếu như khi đang thực hiện bấm huyệt, người bệnh bị lên cơn đau. Các thầy thuốc sẽ kích thích thêm các huyệt khác như 630, 64. Đây là 2 huyệt vị có tác dụng cắt đứt cơn đau nhanh, hiệu quả nhất.

phác đồ chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn
phác đồ chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn

Chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn có đem lại hiệu quả hay không?

Việc kích thích các huyệt đạo sẽ đem đến rất nhiều lợi ích mà khi sử dụng thuốc chưa chắc đã có được.

  • Giảm cơ trơn, giảm co thắt ở dạ dày. Nhờ vậy, diện chẩn chữa được đau dạ dày, viêm dạ dày rất hiệu quả, ngăn các triệu chứng xuất hiện.
  • Kích thích tới dạ dày, để dạ dày sản sinh ra dịch mật. Thúc đẩy tiêu hoá, hạn chế tình trạng bụng chướng, khó tiêu, đầy hơi.
  • Trung hoà dịch vị ở dạ dày, chữa lành các tổn thương ở vùng niêm mạc.
  • Giữ ấm bụng
  • Giữ ấm thận, thúc đẩy sản sinh chất insulin cho gan.

Xem thêm: Những nguyên nhân khiến cho trào ngược dạ dày gây viêm lưỡi ở người bệnh

Chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn là một phương pháp điều trị bệnh ít tốn kém. Đảm bảo an toàn, không gây ra tác dụng phụ như khi cho người bệnh uống thuốc tây. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu biết thêm về phương pháp này. Thường xuyên truy cập đông y bốn phương để có thêm nhiều kiến thức hay hơn nữa nha.

Chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn có thực đem lại hiệu quả?
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan
Hotline: 0989.706.160