Chữa sỏi thận bằng màng mề gà ai dùng cũng khỏi


Màng mề gà (Kê nội kim) là một lớp màng có màu vàng phủ mặt trong của mề gà, thông thường, khi làm thịt con gà, mọi người thường vứt bỏ lớp màng này đi mà họ không biết rằng, nó là vị thuốc quý trong đông y, bài thuốc chữa sỏi thân bằng màng mề gà rất hiệu quả được lưu truyền trong dân gian.

Mề gà được rất nhiều bạn trẻ thích ăn, tuy nhiên trong quá trình thịt gà, hầu hết mọi người đều bỏ phần lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà (hay còn gọi là màng mề gà – trong đông y gọi là “kê nội kim) mà họ không biết được rằng màng mề gà có tác dụng rất lớn trong điều trị bệnh thường gặp, đặc biệt là bệnh các đường tiêu hóa.

Công dụng của màng mề gà.

Công dụng của lớp màng này không chỉ đơn giản là trợ giúp rất tốt cho tiêu hóa. Nó còn là một vị thuốc Đông y cực kì tốt, trong đông y nó được gọi với cái tên rất hay là “kê nội kim”. Theo đó, cha ông ta truyền lại từ bao đời bài thuốc chữa sỏi thận của màng mề gà. Vị thuốc chính trong bài thuốc này là kê nội kim, lớp màng này có khả năng loại bỏ tình trạng tiểu lắt nhắt, tiểu không hết, gan mật có sỏi. Người không mắc bệnh dùng sẽ cường tráng cơ thể, tăng cường tiêu hóa, giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh dạ dày, thận tiết niệu.

2 bài thuốc chữa sỏi thận bằng mề gà.

– Bài thuốc 1: Sử dụng 12g màng mề gà khô, 63g bột lục nhất tán, nghiền hỗn hợp trên thành bột mịn. Mỗi lần uống thì pha từ 4-8g hỗn hợp trên với 1 ít nước, mỗi ngày uống 2 lần, tốt nhất là sáng và tối, nên uống trước bữa ăn. Bài thuốc này chuyên điều trị sỏi bàng quang.

– Bài thuốc 2: màng mề gà 16g, kim tiền thảo 20g, uất kim 12g, hồ tào 20g, hải kim sa 20g. Cho vào 1 chén nước sắc còn ½ chén. Uống ngày 2 lần điều trị sỏi mật, sỏi thận vô cùng tốt.

Thêm một vài bài thuốc cực hay nữa từ kê nội kim nhé.

Tiêu thực hoá tích (thức ăn tích trệ, bụng trướng, kém ăn): 

125g kê nội kim sao khô, sau đó nghiền thành bột. Mỗi lần sử dụng uống khoảng 8g, ngày uống 2 lần, chiêu với nước sôi.

Kiện tỳ, trị tiêu chảy (tỳ hư, tiêu chảy lâu ngày mà không khỏi)

200g kê nội kim sao khô, 100g bạch truật cũng sao khô, nghiền 2 vị thuốc trên thành bột. Mỗi lần dùng 8g, ngày uống 2 lần sáng và chiều, chiêu với nước đun sôi, nên uống trước bữa ăn.

Hoặc dùng kê nội kim, bạch truật, gừng khô, mỗi thứ lấy 125g. Đại táo nhục thì 250g, hấp chín. Ba vị thuốc trên sao khô rồi nghiền thành bột, thêm táo nhục vào, sau đó giã nát làm bánh, rồi sấy khô toàn bộ. Mỗi lần uống khoảng 12g, ngày uống 2 lần sáng và chiều, nên uống khi đói.

Viêm xoang miệng, viêm lợi, viêm hạnh nhân.

Dùng kê nội kim sao tồn tính, nghiền toàn bộ thành bột mịn, sau đó trộn với mật ong thành thuốc cao bôi, có thể dùng để trị cước mùa đông.

Lưu ý:

  • Những nguyên liệu trên dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc Đông y trên toàn quốc.
  • Ăn cháo màng mề gà thường xuyên sẽ giúp cơ thể cường tráng, tăng cường tiêu hóa và giảm nguy cơ đau dạ dày, sỏi thận.
  • Ta có thể tự phơi khô màng mề gà, sao vàng trên lửa than và nghiền thành bột. Bảo quản trong lọ thủy tinh và dùng dần. Tiện hơn, bột kê nội kim có bán ở các hiệu thuốc Đông y với giá cả phải chăng, bạn có thể mua về và để dành sử dụng.

Hi vọng với 2 bài thuốc chữa sỏi thận bằng màng mề gà ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thoái khỏi nỗi lo bệnh sỏi thận khó chịu quấy rầy sinh hoạt của bạn

Chúc bạn sớm thành công.

Tìm hiểu: Hạt đười ươi chữa sỏi thận | Cây cỏ xước chữa sỏi thận


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan