Chữa hôi miệng do trào ngược dạ dày bằng cách nào?


Có lẽ chỉ những ai bị chứng hôi miệng do bệnh trào ngược dạ dày thực quản mới hiểu được những sự khó khăn mà căn bệnh này đưa tới cuộc sống. Không chỉ phải chịu sự mặc cảm, tự ti trong giao tiếp với mọi người, mà ngay cả chính bản thân của họ cũng không chấp nhận được. Vậy làm cách nào để chữa khỏi chứng hôi miệng do trào ngược, trút bỏ gánh nặng tinh thần này đi? Bài viết này đông y bốn phương sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách chính xác và chi tiết nhất.

Mặc cảm vì hôi miệng do trào ngược

Chị Nguyễn Ngọc Huyền (ở tại Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện ra mình bị bệnh trào ngược dạ dày cuối năm học cao đẳng. Sau đó, chị bắt đầu cảm giác hơi thở có mùi hôi, khi nói chuyện với bạn bè, mọi người đều tránh né ngồi gần chị. Lâu dần, chị sống thu nép mình lại, không giao tiếp nhiều như trước. Khi nghĩ lại những tháng ngày sống cùng với bệnh hôi miệng trào ngược dạ dày. Chị thấy thực sự mệt mỏi, ám ảnh vô cùng.

Cũng giống với chị, anh Nguyễn Văn Hào (Đông Anh, Hà Nội) cũng đã sống cùng với trào ngược dạ dày thực quản gây ra hôi miệng tới hơn 10 năm. Bắt đầu từ những ngày còn trẻ, điều này khiến anh xa dần bạn bè, những cuộc vui của công ty, đồng nghiệp. Tới khi có người yêu, anh cũng ngần ngại không dám bước sâu hơn đến cuộc sống hôn nhân.

trào ngược dạ dày gây hôi miêng
trào ngược dạ dày gây hôi miêng

Hôi miệng do trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?

Giải pháp tốt nhất cho những người bị trào ngược dạ dày hôi miệng chính là sử dụng thuốc thảo dược của đông y. Những loại thuốc này không chỉ giúp bạn chữa khỏi hôi miệng, mà còn chữa dứt điểm bệnh lý trào ngược dạ dày.

Bài thuốc với sự kết hợp của nhiều vị thuốc khác nhau như hoắc hương, hương phụ tử, bạch chỉ, đinh hương, cam thảo, bạc hà, quế tâm, cỏ ngọt, cát canh, nhục đậu khấu… vừa hỗ trợ các triệu chứng trào ngược như đắng miệng, chua miệng, nhạt miệng. Lại khắc phục nhanh các triệu chứng ợ chua, axit trào ngược, hỗ trợ tiêu hoá, đem lại cho bạn một dạ dày thật khoẻ mạnh, và hơi thở tự tin hơn.

Xem thêm: Cách kiểm soát stress, ngăn ngừa trào ngược dạ dày thực quản

Ngoài dùng thuốc chống trào ngược, người bệnh bị trào ngược muốn cải thiện tình trạng axit trào dịch cũng có thể áp dụng các biện pháp chữa trị bệnh tạm thời như kẹo cao su, hoặc các mẹo vặt, phương pháp điều trị hôi miệng từ dân gian.

Trào ngược dạ dày gây ra triệu chứng hôi miệng là điều khó tránh khỏi. Do vậy, thay vì tự ti, xấu hổ, ngần ngại không điều trị bệnh. Bạn nên dũng cảm đối mặt để chữa khỏi bệnh. Tránh để bệnh lâu, gây ra những biến chứng còn nguy hiểm và trầm trọng hơn.

Chữa hôi miệng do trào ngược dạ dày bằng cách nào?
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan