Chữa đau dạ dày bằng chè dây như thế nào để đạt hiệu quả?


Chữa đau dạ dày bằng chè dây là một bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng hiệu quả. Khoa học cũng đã chứng minh, chè dây có công dụng tốt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Tuy vậy khi uống trà dây để điều trị bệnh đau dạ dày cũng cần phải có những hiểu biết nhất định để có thể đạt được hiệu quả như ý.

Chè dây còn chữa đau dạ dày rất hiệu quả
Chè dây còn chữa đau dạ dày rất hiệu quả

Trà dây là loại thuốc hoang mọc trong rừng, những nơi có nhiều trà dây như Sa Pa, Lâm Đồng, Cao Bằng,…mỗi vùng miền khác nhau thì sẽ có một vài điểm khác biệt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả từ việc chữa đau dạ dày bằng chè dây thì người sử dụng cần có những mẹo từ khâu lựa chọn nguyên liệu tốt đến cách pha uống đúng cách.

Lựa chọn chè dây có lấm tấm nhưng không phải mốc

Có thể bạn băn khoăn khi thấy gói trà mở ra khi mới mua về lại có những vết lấm tấm như mốc và cho rằng không đạt tiêu chuẩn. Nhưng thực chất lá chè dây co lấm tấm trắng là chuyện bình thường và nó cho thấy sự khác biệt giữa trà rừng với trà thường hay trà ô long.

Lấm tấm mốc ở chè dây chính là nhựa hoặc phấn của cây chè dây, nếu chè dây có càng nhiều phấn và nhựa thì càng tốt bởi nó chứng tỏ là chè dây thật và cây tốt tươi, chứa nhiều giá trị.

Chọn mua chè dây nguyên chất 100%

Sẽ là tốt nhất nếu bạn lựa chọn được trà dây nguyên chất 100% và tự nhiên hoàn toàn. Chè dây tốt được mọc tự nhiên trong rừng và được mang hái về rồi phơi hoặc sao khô nên không có chứa chất tăng trưởng, chất bảo vệ thực vật hay chất bảo quản.

Nếu bạn không tiện để mua trà dây nguyên chất thì có thể sử dụng túi trà lọc thì cũng có thể mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng chúng được sản xuất an toàn và không pha nhiều chất bảo quản hay tạp chất khác.

Có thể nhận biết chè dây nguyên chất bằng mắt thường hoặc thử trực tiếp. Chè dây nguyên chất sẽ thơm và ngọt khi uống xong. Nó không có màu xanh tươi như trà xanh thường mà sẽ chuyển sang màu nâm sậm một chút.

Uống chè đúng cách để đạt hiệu quả

Việc chữa đau dạ dày bằng chè dây cần phải được tuân thủ đúng cách uống trà thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Một số lý do khách quan khiến cho bạn không có thời gian uống trà hoặc quên mất mình đang điều trị đau dạ dày bằng chè dây rồi đến khi có cơn đau mới uống trà thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

Khi pha trà để uống thì cũng cần tuân theo chỉ dẫn để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Cần chú ý về lượng chè pha, lượng nước pha và thể tích uống mỗi lần cũng như số lần uống trong ngày để có thể tuân thủ đúng và đạt hiệu quả như mong muốn.

—  Phương Thảo —


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan