Chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt


Có rất nhiều phương pháp chữa đau dạ dày được nhiều người sử dụng, có thể là các bài thuốc dân gian Đông y, sử dụng thuốc Tây. Bấm huyệt cũng là một cách chữa đau dạ dày được nhiều bệnh nhân áp dụng và cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Bấm huyệt chữa đau dạ dày

Vậy, đau dạ dày bấm huyệt nào?

Bấm huyệt tam túc

Kết quả hình ảnh cho Bấm huyệt tam túc

Huyệt tam túc là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, vị trí của huyệt có thể xác định là ở nằm ngoài và phía dưới đầu gối, cách huyệt độc tỵ một bàn tay. Huyệt này có công dụng giảm đau, chống co thắt , rất tốt cho người bị đau dạ dày.

Cách bấm: Dùng hai đầu ngón tay cái và nhấn mạnh xuống huyệt tam túc, nhấn đến khi có cảm giác đau tức và lan xuống cả vùng bàn chân là được.

Huyệt thái xung

Kết quả hình ảnh cho Huyệt thái xung

Huyệt thái xung là huyệt thuộc kinh túc quyết âm can, vị trí của huyệt nằm ở phần kẽ của ngón chân cái và ngón chân thứ hai, từ phần kẽ ngón chân rồi tiến thẳng lên mu bàn chân khoảng 3-4 cm sẽ tìm được vị trí của huyệt.

Bấm huyệt chữa đau dạ dày: Dùng hai đầu ngón tay cái và bắt đầu miết từ phần kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ hai hướng lên mu bàn chân, miết đến khi vướng phải phần xương kẽ chân thì đấy là vị trí của huyệt. Bấm mạnh đến khi có cảm giác đau.

Công dụng: Giúp cho giáng khí, bình can. Huyệt này được bấm rất tốt cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng thuộc thể can khí phạm vị.

Bấm huyệt nội quan

Kết quả hình ảnh cho huyệt nội quan

Huyệt nội quan là huyệt thuộc kinh thủy quyết âm tâm bào. Vị trí của huyệt nằm ở mặt trước cổ tay, các phần lằn chỉ cổ tay 2 thốn.

Bấm huyệt nội quan có công dụng điều hóa thần kinh thực vật. Bấm huyệt giúp cho việc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả hơn.

Bấm huyệt trung quản

Kết quả hình ảnh cho huyệt trung quản

Huyệt trung quản là huyệt thuộc nhâm mạch. Vị trí huyệt trung quản là nằm ở trên bụng, xác định bằng cách nối một đường thẳng từ rốn đến mỏ ác, phần trung điểm của đường thẳng chính là vị trí của huyệt trung quản.

Cách bấm: Dùng ngón tay và véo da trên bụng xung quanh vị trí của huyệt trung quản. Xung quanh phần thành bụng có nhiều huyệt như trung quản, hạ quản và  giúp chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất tốt.

Lưu ý: Khi áp dụng phương pháp bấm huyệt điều trị đau dạ dày, bênh nhân có thể bấp huyệt 1-2 lần mỗi ngày, thời gian cho mỗi lần bấm huyệt khoảng 2-3 phút. Bệnh nhân nên bấm huyệt theo đợt, mỗi đợt bấm huyệt là khoảng 10 – 15 ngày, bệnh nhân không nên sợ đau khi bấm huyệt bởi nếu đau thì mới có tác dụng tốt cho bệnh đau dạ dày.

Việc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt đạo đã được chứng minh bằng căn cứ khoa học và hoàn toàn khả quan cho những ai mới bị đau dạ dày và kể cả đau dạ dày lâu năm. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp bấm huyệt cùng với việc uống thuốc và thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và điều độ để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

—  Phương Thảo —

Chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan