Chữa bệnh viêm xoang sàng sau một cách hiệu quả


Viêm xoang sàng sau là một trong những loại bệnh lý mà người bệnh dễ nhiễm phải hiện nay. Bệnh này có từ lâu đời nay nhưng ngày càng phổ biến hơn do chịu tác động thêm bời môi trường ô nhiễm, dịch bệnh gia tăng.

Việc điều trị viêm xoang sàng sau hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau. Và chúng ta cũng nên chú ý đến những bài thuoc tri viem xoang hieu qua nhat bởi Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng của nó, nếu có thể áp dụng kết hợp các phương pháp với nhau sẽ cho kết quả tốt nhất.

Viêm xoang sàng sau
Viêm xoang sàng sau

Chữa viêm xoang sàng sau bằng phương pháp dân gian

Phương pháp dân gian sau đây thường được các cụ truyền lại khá nhiều năm. Với phương pháp này, việc điều trị viêm xoang sàng sau có kết quả rất tốt nên nó được lưu truyền đến ngày nay. Phương pháp này được áp dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: xông hơi xoang mũi

Với bước này, khi thực hiện mũi sẽ được làm thông thoáng và không bị tắc nghẹt lại. Cách thực hiện khá đơn giản đó là sử dụng nước muối sinh lý cho vào bát lớn và nghiêng đầu sang một bên để rửa từng bên một. Thực hiện bịp một biên lỗ mũi và bên còn lại dùng để hít nước muối , sau đó hỉ mũi ra để rửa sạch được lỗ mũi đó. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại sẽ sạch được cả hai bên lỗ mũi.

Bước 2: Sử dụng hoa cứt lợn làm thuốc.

Cây hoa cứt lợn có tính kháng khuẩn cao rất tốt cho việc điều trị bệnh về xoang sàng sau do bị vi khuẩn tấn công vùng xoang sàng sau. Thực hiện chữa viêm xoang sàng sau với hoa cứt lợn bằng cách giã nát và vắt lấy nước nhỏ mũi hàng ngày là bệnh sẽ nhanh chóng giảm xuống và khỏi hẳn.

Chữa viêm xoang sàng sau bằng phương pháp Đông Y

Trong đông y có rất nhiều vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm, chống phù nề giúp chữa khỏi các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng sau. Với việc chữa khỏi các triệu chứng trên sẽ giúp việc chữa bệnh viêm xoang sàng sau được hiệu quả.

Nguyên liệu: Hoàng Liên, Hoàng Cầm, Hoàng Bá mỗi loại 12g, Bạc Hà 8g, Chi tử 4g.

Cách sử dụng: Lấy 3 chén nước sắc với nguyên liệu trên sao cho còn lại 1 chén chia làm 2 lần uống trong ngày.

Lưu ý: thuốc đông y thường có tác dụng từ từ nên người bệnh cần kiên chì thực hiện một thời gian dài sẽ cho kết quả đáng mong đợi.

Với các phương pháp cách trị bệnh viêm xoang sàng sau như trên, việc điều trị sẽ trở lên hiệu quả hơn bao giờ hết khi kết hợp chúng với nhau.Người bệnh sẽ nhận được kết quả đáng ngạc nhiên từ những phương pháp trên. Chúc các bạn thành công.

Chữa bệnh viêm xoang sàng sau một cách hiệu quả
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan