Cây giao chữa viêm mũi dị ứng như thế nào?


Xông hơi bằng cây giao chữa viêm mũi dị ứng là một trong những mẹo dân gian vô cùng hiệu quả, rất nhiều người đã áp dụng và kết quả đem lại vô cùng tốt. Vậy làm cách nào để chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao tốt nhất? Cùng Đông y bốn phương tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cây giao chữa viêm mũi dị ứng
Cây giao chữa viêm mũi dị ứng

Theo y học cổ truyền, cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc, chữa mụn cóc, đau răng,…và một công dụng không thể không nhắc đến đó là chữa viêm mũi dị ứng.

Các triệu chứng phổ biến của viêm mũi dị ứng như: nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu, điếc mũi, hắt xì hơi liên tục,…sẽ bị đẩy lùi hoàn toàn và rất khó tái phát nếu bạn áp dụng đúng cách xông hơi bằng cây giao dưới đây, đảm bảo rất khó tái phát.

Chuẩn bị: Cành giao tươi khoảng 15-20 đốt, ấm nước và giấy cứng (có thể sử dụng tờ lịch treo tường).

Cách làm như sau:

Lấy số cành giao đã chuẩn bị, rồi đem cho vào túi ni lông, đập dập để mang lại hiệu quả tối đa rồi cho vào ấm. Đổ thêm một ít nước sạch và đun sôi. Ống giấy sau khi đã được quấn thành hình như cái phễu, đầu to bạn đặt vào đầu vòi ấm, đầu còn lại bạn đem dẫn trực tiếp vào mũi. Điều chỉnh sao đừng gần quá dễ gây bỏng hoặc xa quá sẽ không có tác dụng rồi hít hơi thuốc bay lên. Thỉnh thoảng nên hít vào miệng. Tùy mức độ nặng nhẹ mà thực hiện xông hơi và hít thuốc trong khoảng 10-15 phút.

Lưu ý: Nên làm như vậy 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Duy trì đều đặn từ 3-5 ngày thì viêm mũi nhẹ sẽ khỏi nhanh chóng. Nếu bệnh nặng thì khoảng 1 tuần sẽ thuyên giảm, thực hiện thường xuyên bệnh sẽ bị đẩy lùi hoàn toàn.

Bài thuốc dân gian sử dụng cây giao chữa viêm mũi dị ứng này không nên áp dụng trong thời gian dài bởi mủ cây giao có tính độc, do đó, chỉ nên sử dụng trong một thời gian ngắn, rồi quay lại dùng tiếp sau khi nghỉ vài ngày để tránh độc trong cây giao ảnh hưởng tới cơ thể.


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan