Cách xoa bóp giúp phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản


Khi bị trào ngược dạ dày, hay đau dạ dày, các cơn đau sẽ xuất hiện đột ngột. Nếu như những cơn đau xuất hiện khi bạn đang không mang theo thuốc, hoặc không có bác sĩ bên cạnh, bạn sẽ làm thế nào để ứng phó với trường hợp đó?

Việc xoa bóp có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đồng thời, nếu người bệnh thực hiện xoa bóp thường xuyên, cũng có thể giúp phòng ngừa các bệnh lý khác về dạ dày hiệu quả.

Xoa bụng –  Giảm các triệu chứng bệnh tiêu hoá

Bạn có thể dùng 1 hoặc 2 ngón tay, đè lên nhau. Sau đó, thực hiện xoa bụng theo chiều của kim đồng hồ. Sử dụng lực ấn vừa phải, xoa liên tục trong vòng 5 phút. Kết hợp với sử dụng dầu nóng để mang lại hiệu quả tốt hơn. Cách trị trào ngược dạ dày này được rất nhiều người sử dụng và thành công.

Day huyệt trung quản – Giảm đau, điều hoà co bóp cơ thắt

Sử dụng ngón tay cái, hoặc là ngón giữa, ấn day vào huyệt trung quản. Thực hiện cách làm này trong khoảng 2 phút. Đến khi có cảm giác tức nặng ở vùng đó, rồi lan sâu vào dạ dày thì ngưng.

Xem thêm: Mẹo chữa trào ngược dạ dày thực quản không tốn 1 xu

Xác định huyệt trung quản bằng các đo từ rốn, thẳng lên khoảng 4 tấc (1 tấc là 1 chiều ngan của ngón cái). Đây là huyệt vị vô cùng quan trọng, huyệt này khi ấn vào có thể làm giảm cơn đau. Đồng thời, giúp điều hoà sự co bóp, bài tiết ở dạ dày.

cách xoa bóp giúp phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản
cách xoa bóp giúp phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Day huyệt nội quan

Huyệt này nằm ở giữa lằn chỉ cổ tay, đi lên phía trên khoảng 2 tấc. Huyệt sẽ nằm giữa 2 gân cơ, giữa gan tay lớn và gan tay bé. Người bệnh cũng dùng ngón tay cái để thực hiện day ấn huyệt nội quan trong vòng 2 phút. Đến khi có cảm giác tê tức tại vùng ấn thì thôi. Đây là phương pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày cực kỳ hiệu quả mà được rất nhiều người sử dụng.

Dây huyệt túc tam lý – Điều hoà hoạt động của dạ dày, tăng đề kháng

Bạn dùng ngón tay cái, hoặc ngón giữa, day và ấn đồng thời cả 2 huyệt túc tam lý trong khoảng 2 phút. Đến khi có cảm giác bị tê tức ở huyệt đó, lan xuống vùng mặt ngoài 2 bàn chân là được.

Xác định vị trí của huyệt tam lý bằng cách sờ bờ trước của xương ống chân. Xác định từ dưới cổ chân, lên trên, đến khớp gối. Khi ngón tay bị mắc lại vị trí nào thì đó là lồi củ trước. Từ vị trí đó, dời khoảng 1 tấc, đính chính là vị trí huyệt cần tìm. Bạn chỉ cần ấn vào huyệt đó, sẽ lập tức có cảm giác tê tức, lan đến xuống bàn chân.

Xem thêm: Ăn canh sai cách khiến cho bệnh trào ngược dạ dày trầm trọng hơn?

Việc thực hiện xoa bóp, bấm huyệt cần được tiến hành đều đặn, kiên trì hàng ngày. Mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Nếu như cơn đau bệnh trào ngược dạ dày thực quản diễn ra cấp, có thể làm thêm 1 lần nữa. Đây là cách làm đã được nhiều thầy thuốc áp dụng vì hiệu quả phòng bệnh về dạ dày vô cùng hiệu quả.

Cách xoa bóp giúp phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan