Cách nhận biết bệnh viêm Amidan hốc mủ


Viêm Amidan là một căn bệnh thường gặp với tổn thương viêm nhiễm Amidan do nhiều nguyên nhân gây nên. Nhưng nguyên nhân chủ yêu là vi khuẩn và virus xâm nhập vào đường họng gây nên bệnh.

Người bệnh thường phớt lờ các triệu chứng viêm Amidan, nếu kéo dài thời gian mắc bệnh dẫn đến hình thành các hốc mủ. Còn gọi là viêm Amidan hốc mủ.

Những triệu chứng của viêm Amidan hốc mủ

Người bệnh cần lưu ý một số những triệu chứng sau:

1. Người bệnh có cảm giác đau rát họng khi nói chuyện, nuốt nước bọt, lúc ăn uống. Triệu chứng này thường lân sang vùng tai, nếu kéo dài tình trạng đau nhức càng tăng.

2. Soi cổ họng sẽ thấy có mủ trên amidan bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy được các khối mủ ( như bã đậu vón cục ) ở trên bề mặt Amidan. Khi các khối mủ vỡ ra trong miệng cũng xuất hiện những hạt mủ.

3. Nếu bị viêm Amidan hốc mủ người bệnh có sốt cao từ 38-40 độ C do cơ thể bị viêm nhiễm.

4. Thở ra có mùi hôi, cổ có nhiều hạt đờm, khi hắt hơi hoặc khạc có thể ra những hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm…người mệt mỏi khó chịu.

Một số biến chứng của viêm Amidan hốc mủ

  • Viêm tấy Amdan dẫn đến hình thành apxe Amida
  • Do liên quan mật thiết với Tai-Mũi-Họng vì vậy khi chuyển sang dạng mạn tính làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như: viêm xoang, viêm tai giữa, viêm thanh khí quản….
  • Viêm đa khớp, nhiễm khuẩn huyết viêm cầu thận, viêm tim…

Khi phát hiện có những triệu chứng của viêm Amidan hốc mủ cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và có cách điều trị dứt điểm căn bệnh. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với người mắc phải

Cách nhận biết bệnh viêm Amidan hốc mủ
4 (80%) 1 vote

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan