Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc hiệu nghiệm nhanh chóng


Thật không sai khi ví quả gấc như một cái túi chứa đầy carotene mà không một loại rau củ quả nào có thể sánh được. Hạt gấc có tác dụng chữa nhiều bệnh nhất là với bệnh viêm mũi dị ứng. Chữa viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc đơn giản và hiệu quả đến bất ngờ.

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi khi bị nhức đầu, sổ mũi, ngạt mũi, mất tập trung trong công việc. Thuốc Tây y điều trị viêm mũi dị ứng trên thị trường có tác dụng làm giảm những triệu chứng nhanh chóng nhưng nó lại như con dao hai lưỡi khi có nhiều tác dụng phụ nhất là với dạ dày. Bởi thế điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y là biện pháp được nhiều người áp dụng trong đó phương pháp sử dụng hạt gấc được nhiều người dùng và có hiệu quả rất tốt.

Hạt gấc

Hạt gấc được sử dụng như vị thuốc chữa bệnh phổ biến trong dân gian và đông y. Hạt gấc có màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng, đặc biệt dùng để điều trị viêm mũi dị ứng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Với viêm mũi dị ứng thì hạt gấc sẽ là liệu pháp mà bạn đang tìm kiếm. Hạt gấc đã có thể chữa khỏi viêm mũi dị ứng cho nhiều người và làm thuyên giảm hơn 70% khi sử dụng lần đầu.

Nguyên liệu chuẩn bị: 20-25 hạt gấc

 

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc:

Bước 1: Nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên sau đó giã nhỏ ra.

Bước 2: Đem phần giã nhỏ đó đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng. Ngâm trong 2 ngày liên tiếp để hạt gấc phát huy được công dụng của mình.

Bước 3: Khi rượu ngâm đã được bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi 3 phút để thuốc có tác dụng ngấm vào sau đó bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

Lưu ý khi sử dụng hạt gấc điều trị viêm mũi

  • Không nên dùng hạt gấc cho bệnh thuộc về nội chứng mà chỉ nên sử dụng cho vùng ngoài da bởi hạt gấc có một số chất độc nhất định gây nguy hiểm cho cơ thể.
  • Chỉ nên sử dụng 2-4g/ngày, phải nướng chín mới được sử dụng để đảm bảo không bị nhiễm độc.
  • Không được sử dụng quá nhiều.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc hiệu quả, tuy nhiên, cần thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Đến với Đông y bốn phương để nhận được nhiều sự tư vấn cho cách điều trị viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả cao nhất và an toàn nhất.


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan