2 bài thuốc chữa sỏi thận bằng hoa đu đủ đực đảm bảo hiệu quả


Trong nền y học dân gian đã sử dụng hoa đu đủ đực như là một vị thuốc trị sỏi thận cực kỳ hiệu quả. Với bài thuốc chữa sỏi thận bằng hoa đu đủ đực giúp bào mòn viên sỏi và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể người bệnh qua đường tiết liệu.

Bài thuốc này thực hiện rất đơn giản mang lại hiệu quả bất ngờ. Nhờ thế mà chúng ta không cần mổ để lấy sỏi ra gây đau đớn và tốn kém cho người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này nhé.

Một số bài thuốc chữa sỏi thận bằng hoa đu đủ đực.

Bài thuốc 1

Cây đu đủ đực trong dân gian là cây đu đủ không ra quả. Trong đông y người ta dùng hoa đu đủ đực trị bệnh sỏi thận rất công hiệu. Dùng hoa của cây đủ đực, giã nhỏ, đem nấu sôi lên, lọc cặn và uống hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả.

Bài thuốc 2.

Lấy 300g hoa đu đủ đực tươi đem đi rửa sạch, cho vào nồi uống. Hoặc bạn có thể lấy 150g hoa đu đủ đực kho sao vàng sau đó hạ thổ. Mang đi sắc thuốc. Đổ 4 chén nước và đem đi sắc cho đến khi còn một chén để uống.

Trong vòng từ 5 – 7 ngày thì uống một lần. Hãy thực hiện kiên trì với bài thuốc này, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về công dụng mà nó mang lại.

Với việc điều trị sỏi thận bằng hoa đu đủ đực tiết kiệm chi phí, không gây tác dụng phụ như thuốc khác nhưng đặc biệt nó đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện.

Bởi vì nhược điểm của bài thuốc dân gian là thời gian mang lại hiệu quả lâu nên đòi hỏi bạn thận kiên trì và phải kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp để có thể mau chóng khỏi bệnh. Những lưu ý khi chữa sỏi thận bằng hoa đu đủ đực.

  • Không nên ăn quá nhiều, ngay cả đu đủ chín sẽ gây vàng da, mặc dù không gây nguy hiểm.
  • Trong rễ của đu đủ có chứa glucoside cyangenic tạo thành cyanua, lá chứa tannin. Hai chất này có thể có tác dụng phụ bất lợi khi dùng với nồng độ cao.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai vì chiết xuất papain trong đu đủ có khả năng gây xảy thai. Liều cao papain trong đu đủ có độc tố gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây là cách chữa bệnh sỏi thận bằng hoa đu đủ đực hiệu quả mà được nhiều người bệnh sử dụng thành công. Chúc các bạn thành công với bài thuốc này!


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan