Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng hiệu quả.


Việc sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm họng là rất cần thiết để chấm dứt những triệu chứng viêm họng khó chịu. Sử dụng thuốc kháng sinh để trị bệnh viêm họng nhanh chóng và hiệu quả. Vậy thì khi nào dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng và có các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng nào? Hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé.

Thuốc kháng sinh chữa viêm họng
Thuốc kháng sinh chữa viêm họng

Khi nào nên dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng.

Bệnh nhân bị viêm họng thường có các triệu chứng sau đây: đau họng kéo dài, rát họng, khó chịu trong cổ họng, nuốt vướng… Nếu như bị viêm họng thông thường do virus thì sau khoảng từ 5 đến 7 ngày bệnh sẽ tự khỏi mà không cần đến thuốc điều trị.Việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng vốn không được khuyến khích do chúng có thể gấy nên các tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể. Hơn nữa việc hay sử dụng thuốc kháng sinh dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, gây khó khăn trong việc điều trị bệnh sau này.

Trong một số trường hợp bị viêm họng do vi khuẩn, nhất là có liên cầu khuẩn, tán huyết beta nhóm A gây nên thì bạn cần có sự can thiệp của thuốc kháng sinh thì mới có thể điều trị hiệu quả viêm họng.

Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng.

Kháng sinh Penicillin: dạng uống và là loại kháng sinh được nhiều người chỉ định cho hầu hết các trường hợp viêm họng.

Thuốc Amoxicillin: có khả năng thay thế penicillin nhưng loại thuốc này có thể dùng được khi ăn.

Penicillin G benzathin A: Dạng tiêm bắp có thể được dùng để thay thế cho các bệnh nhân không dùng được penicillin dạng uống hoặc không có khả năng để hoàn thành quá trình uống thuốc trong 10 ngày.

Erythomycin ethyl succinat: là loại thuốc thay thế, phù hợp với những ai bị dị ứng với penicillin.

Trên đây là các loại kháng sinh chữa viêm họng được nhiều người sử dụng. Kháng sinh điều trị viêm họng được dùng 10 ngày và bạn phải uống và đủ liều, không nên lạm dụng nếu muốn bệnh khỏi dứt điểm. Cũng như giảm thiểu các nguy cơ phát triển bệnh sốt thấp khớp và bệnh thận.

Và để điều trị bệnh hiệu quả nhất, trong quá trình uống thuốc, bạn phải kết hợp việc vệ sinh răng miệng sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách xúc miệng hàng ngày.

 


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan