Bài thuốc chữa bệnh viêm amidan mãn tính hiệu quả – tiết kiệm chi phí.

Bệnh viêm amidan là một trong số bệnh về đường hô hấp thường gặp nhất tư xưa đến nay. Việc tìm các bài thốc chữa bệnh viêm amidan mãn tính hiệu quả – tiết kiệm chi phí luôn là giải pháp hàng đầu trước khi người bệnh tìm đến thuốc kháng sinh. Sau đây chúng tôi xin bật mí một số mẹo hay giúp bạn đối phó với căn bệnh về đường hô hấp thường gặp này.

Bệnh viêm amidan mãn tính.

Viêm amidan mãn tính là hiệu tượng tái đi tái lại nhiều lần do yếu tố chủ quan mà không điều trị dứt điểm. Hoặc do các loại thuốc không hợp, không có tác dụng thực sự trong việc điều trị amidan cấp tính. Uống nhiều thuốc kháng sinh nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm, lúc này đã nhờn thuốc.

Tùy theo mức độ viêm nhiễm và phản ững cơ thể mà viêm amidan có thể to lên hoặc có thể nhỏ lại. Trong trường hợp quá phát thường gặp ở trẻ nhỏ: 2 amidann sưng to vượt quá trụ trước và trụ sau, niêm mạc họng có màu đỏ, khám thấy bên trong hốc có đóng mủ. Thể xơ chìm thường gặp ở người lớn tuổi, amidan teo lại, màu đỏ sẫm, hai amidan nhỏ, bề mặt gồ ghề.

Bài thuốc chữa bệnh viêm amidan mãn tính hiệu quả bằng tây y.

  • Thuốc kháng sinh: kháng sính toàn thân, nhóm thuốc hay sử nhất là clamoxyl, augmentine, zinnat, cephalexine,…Trong trường hợp bị nghi ngờ viêm amidan do liên cầu tan huyết nhóm A, phải tiến hành điều trị ngày bằng kháng sinh chống liên cầu như pennicilin G và kéo dài quá trình điều trị trong 2 tuần.
  • Dùng thuốc giảm đau: Paracetamol là thuốc chủ đạo hay được thầy thuốc sử dụng do tính an toàn cao nếu sử dụng đúng cách và đúng liều.
  • Thuốc giảm xung huyết, giảm phù nề: các men chống viem.

Sử dụng bài thốc chữa bệnh viêm amidan mãn tính bằng thuốc tây y cho hiệu quả nhanh, thời gian điều trị ngắn. Nhưng sẽ gặp phải nhược điểm là nhờn thuốc, tác dụng phụ ảnh hưởng tới dạ dày, gan, thận…

Chữa bệnh viêm amidan mãn tính bằng đông y.

Chữa bệnh viêm amidan mãn tính người ta thường sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang: Bao gồm các vị thuốc kinh giới, xạ can kim ngân hoa, trần bì, hạnh nhân, cát cánh, tang diệp, cúc hoa…và các thuốc bí tuyền khác. Xạ can có tác dụng kháng viêm giải nhiệt, tiêu đàm giải nhiệt lợi yết hầu còn kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn rộng, ức chế khá mạnh đối với khuẩn gây bệnh, kháng viêm và giải nhiệt rõ rệt. Trần bì có tác dụng kháng viêm kháng khuẩn, …

Còn các vị thuốc Kinh giới, Cát cánh, Tang diệp, Đại thanh hiệp… quy vào các kinh Phế, Can và Thận, còn có tác dụng trừ phong thanh nhiệt, bổ thận, nhuận gan, bổ phế, hoạt huyết, bổ huyết, lợi hầu, tuyên phế thấu chẩn, nâng cao thể trạng giúp cơ thể chống lại được những tác nhân gây bệnh ho một cách hiệu quả.

Tùy vào bệnh của từng người mà các bác sĩ đưa ra bài thốc chữa bệnh viêm amidan mãn tính hiệu quả nhất. Bài thuốc đông y đã khắc phục được những nhược điểm của tây y.

Bạn có thể quan tâm
sưng amidan kiêng ăn gì

Cách chữa viêm amidan bằng mật ong và quất

Cách chữa viêm amidan bằng quả hồng khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0332.020.608