Bài tập chữa đau dạ dày bằng yoga hiệu quả


Tập yoga rất tốt cho cơ thể, hiệu quả này đã được rất nhiều người chứng minh. Không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn giúp chữa một số bệnh lý quan trọng. Chữa đau dạ dày bằng yoga là một phương pháp hữu hiệu được nhiều người áp dụng.

Các bệnh đau dạ dày thường là trạng thái khó chịu của hệ tiêu hóa. Đau dạ dày có thể kèm theo một số triệu chứng như khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, viêm loét ruột. Một số động tác yoga có thể điều trị dứt điểm hoặc tạm thời bệnh đau dạ dày và những triệu chứng đi kèm theo.

Dưới đây là 4 động tác cơ bản chữa đau dạ dày bằng yoga hiệu quả.

Động tác thở

 

Động tác thở chữa đau dạ dày
Động tác thở trong yoga

Trạng thái đầu tiên và cơ bản khi tập yoga là động tác thở. Có thể áp dụng các động tác thở với những người bị đau dạ dày theo những hướng dẫn dưới đây:

+ Ngồi yên trên nền nhà, gập gối sao cho để bàn chân phải đặt lên trên bàn chân trái, đối với bàn chân trái thì cũng để lên đùi chân phải. Thực hiện sao không cho hai bàn chân chạm đất là được.

+ Để hai tay lên đầu gối, cho ngón trỏ và ngón cái chạm vào nhau, để duỗi phẳng các ngón khác.

+ Hít thở sâu liên tục, thực hiện đến khi cơ thể có cảm giác mệt. Lưu ý thở đều đặn. Có thể dùng ngón tay bịt mũi lại rồi thở ra bình thường. Thực hiện liên tục trong khoảng 5 phút.

Những người mới thực hiện các bài tập yoga thì đây là bài tập đơn giản, dễ thực hiện. Nếu bạn thực hiện bài tập kiên trì trong vài tuần thì có thể giảm các triệu chứng đau dạ dày rõ rệt.

Tư thế chèo thuyền

 

Tư thế chèo thuyền chữa đau dạ dày

Thực hiện động tác như sau:

+ Nằm ngửa, đặt tự nhiên hai tay theo chân. Duỗi thẳng hai chân và để hai gót chân chạm vào nhau.

+ Thực hiện động tác hít thở thật sâu bằng đường mũi, thở chậm và cố gắng giữ nhịp thở bình thường.

+ Duỗi thẳng hai chân hết mức, tiếp tục nâng chân khỏi mặt đất khoảng 30 độ, giữ được khoảng 6 giây với động tác này. Thở đều và có thể đổi hai chân với nhau luân phiên.

Tư thế co gối

 

Tư thế co gối

Thực hiện bài tập như sau:
+ Đầu tiên, nằm ngửa lên sàn rồi hít thở sâu. Nâng chân trái từ từ lên một góc khoảng 45 độ, còn chân phải thì để yên trên mặt sàn.

+ Thực hiện hít thở sâu bình thường và thực hiện việc nâng chân trái lên mặt sàn như bình thường đến khi vuông góc với mặt sàn thì dừng lại.

+ Với chân trái thì co đầu gối lại, lấy hai tay đan chéo bắp chân, thực hiện hít thở đều nhẹ nhàng, đầu nâng lên xuống nhẹ nhàng.

+ Thực hiện thao tác tương tự với chân còn lại.

Tư thế gập người về phía trước

 

Tư thế gập người về phía trước

+ Đầu tiên ngồi vuông góc với sàn, để hai chân duỗi cho thoải mái.

+ Gập cong người từ từ, thực hiện sao cho ngón chân cái chọm vào ngón tay trỏ. Mặt để nằm giữa hai đầu gối.

+ Thực hiện hít thở nhẹ nhàng, đêu để cho đầu gối và cơ bụng được thư giãn. Thực hiện liên tục động tác này khoảng 5 lần rồi nâng người lên nhẹ nhàng và trở về tư thế ban đầu.

Dưới đây là một số bài tập yoga chữa đau dạ dày, bài tập này không chỉ giúp bạn giảm đau và chữa được những triệu chứng đi kèm mà còn giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, vóc dáng thanh mảnh hơn. Chúc bạn thành công với những bài tập này.

—  Phương Thảo —

Bài tập chữa đau dạ dày bằng yoga hiệu quả
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan