Ăn canh sai cách khiến cho bệnh trào ngược dạ dày trầm trọng hơn?


Một trong những yếu tố quan trọng nhất của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là chế độ ăn uống. Do vậy, bất cứ ai khi bị đau dạ dày, ngoài uống thuốc, thì cũng cần phải kết hợp ăn uống hợp lý. Ngay cả việc bạn ăn canh cũng có thể gây ảnh hưởng xấu cho bệnh trào ngược.

Canh là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Nhưng ăn canh thế nào là đúng, là tốt cho người bị trào ngược dạ dày? Hãy cùng đông y bốn phương đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Không uống canh khi vừa nấu xong

Rất nhiều người có thói quen này, uống canh vừa được nấu, khi món canh đang còn rất nóng. Vòm họng hay thực quản, niêm mạc của dạ dày chỉ có khả năng chịu được độ nóng ở nhiệt độ là 60 độ C. Nếu như vượt ngưỡng, sẽ gây ra tổn thương cho niêm mạc, ảnh hưởng tới đường tiêu hoá. Vì vậy, bạn chỉ nên uống nước canh ở nhiệt độ là dưới 50 độ C là phù hợp nhất. Điều này sẽ không làm cho dạ dày của bạn bị tổn thương.

Không ăn cơm chan canh

Khi ăn cơm, việc nhai thức ăn, khiến cho nước bọt tiết ra nhiều hơn. Nước bọt sẽ làm ẩm thức ăn, giúp cho việc nhai thức ăn được diễn ra nhanh hơn. Đồng thời, lượng enzym có trong nước bọt cũng sẽ hỗ trợ nhanh cho tiêu hoá, hấp thu lượng thức ăn có lợi tốt cho sức khoẻ.

Việc ăn cơm chan canh nhiều lần khiến cho hệ tiêu dễ ảnh hưởng. Cơm chan canh khiến cho thức ăn bị mềm, ảnh hưởng tới việc nuốt. Thức ăn không hấp thu đủ nước bọt đã xuống dạ dày. Khiến cho dạ dày bị tăng gánh nặng. Lâu ngày, ảnh hưởng tới việc hệ thống tiêu hoá.

ăn canh sai cách khiên cho bệnh trào ngược dạ dày chầm trọng hơn
ăn canh sai cách khiên cho bệnh trào ngược dạ dày chầm trọng hơn

Nếu như bạn là một người khoẻ mạnh, bạn có thể mắc phải các bệnh lý về dạ dày nếu như cứ thường xuyên giữ thói quen xấu này.

Không hầm canh quá lâu

Theo như một thí nghiệm, các thực phẩm giàu hàm lượng protein như cá, thịt bò, thịt gà. Nếu được hầm trong khoảng 6 tiếng trở lên thì dù món ăn có trông ngon, hấp dẫn tới đâu cũng sẽ bị mất tới 85% hàm lượng dưỡng chất.

Xem thêm: Cách chữa trào ngược dạ dày bằng gừng đơn giản, hiệu quả nhanh

Điều này có nghĩa là việc hầm canh quá lâu sẽ khiến cho dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất đi. Do vậy, tốt nhất bạn nên dùng thịt riêng, không nên hầm lâu với canh.

Ông cha ta thường có câu “Vị bệnh sinh bách bệnh”  là một gây nên do đường ăn uống thì cũng có thể gây ra hàng trăm thứ bệnh khác. Vì vậy, khi bị bệnh trào ngược thực quản, bạn nên đặc biệt chú trọng tới vấn đề ăn uống của mình nhé!

Ăn canh sai cách khiến cho bệnh trào ngược dạ dày trầm trọng hơn?
Xếp hạng bài viết

Tags

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan