[Tổng hợp] 6 mẹo chữa xương khớp


Từ xưa, khi y học hiện đại chưa phát triển, dân gian có nhiều phương thuốc chữa xương khớp vô cùng hiệu quả. Rất nhiều bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả chữa bệnh rất tốt, khiến người bệnh mau thoát khỏi tình trạng khó chịu do xương khớp gây ra.

Các triệu chứng bệnh xương khớp phổ biến
Các triệu chứng bệnh xương khớp phổ biến

Mẹo chữa xương khớp trong dân gian có rất nhiều, sau đây là 6 mẹo phổ biến được người dân áp dụng để chữa các bệnh liên quan đến xương khớp bạn có thể tham khảo.

1. Ngải cứu trắng nướng nóng:

Ngải cứu trắng
Ngải cứu trắng

Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

2. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng:

Nước muối ấm pha gừng ngâm chân
Nước muối ấm pha gừng ngâm chân

Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

3. Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g:

Đu đủ và mễ nhân chữa đau nhức khớp xương rất tốt
Đu đủ và mễ nhân chữa đau nhức khớp xương rất tốt

Hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

4. Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh:

Lá lốt điều trị đau nhức xương khớp
Lá lốt điều trị đau nhức xương khớp

5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

5. Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

Cây xấu hổ (trinh nữ)
Cây xấu hổ (trinh nữ)

Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

6. Dùng mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính:

Mật ong và bột quế
Mật ong và bột quế

Bạn có thể uống một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế hai lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

Nguồn: Pháp luật online.

Trên đây là 6 mẹo chữa xương khớp bằng các thảo dược quanh vườn vô cùng hiệu quả được lưu truyền trong dân gian, nếu áp dụng đều đặn hàng ngày, bạn sẽ đẩy lùi vĩnh viễn căn bệnh xương khớp đeo bám dai dẳng


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan