4 tư thế tập yoga chữa viêm mũi dị ứng


YOGA là một hình thức luyện tập có từ lâu đời, là hệ thống nhiều kĩ thuật làm sao cho thân thể và trí não của người tập được khỏe mạnh. Có thể coi YOGA là khoa học làm thế nào đem lại sự hài hòa hoàn toàn cho đời sống. YOGA không chỉ có tác dụng giảm căng thẳng, đẹp da, đẹp dáng mà còn có tác dụng đẩy lùi nhiều bệnh tật. Tập YOGA chữa viêm mũi dị ứng là hình thức được nhiều người áp dụng và đã đạt được hiệu quả.

Viêm mũi dị ứng là bệnh về hô hấp gây khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh, giảm khả năng tập trung làm việc và học tập. Bằng việc tập YOGA hàng ngày sẽ giúp bạn điều trị viêm mũi dị ứng và có khả năng chống lại những bệnh khác, cho bạn khỏe mạnh nhất và tinh thần thoải mái nhất. Với những tư thế YOGA chữa viêm mũi dị ứng dưới đây sẽ giúp cho bạn hít thở dễ dàng hơn và chống được tình trạng tắc nghẽn xoang vì chất nhầy có trong mũi.

Tư thế ngồi gập mình

Đây là tư thế ngồi thẳng, 2 chân đặt sát nhau và duỗi thẳng về phía trước. 2 hay dơ lên cao khỏi đầu rồi từ từ gập người về phía trước, bàn tay nắm lấy những ngón chân. Giữ nguyên tư thế này 3 phút đồng thời hít thở thật chậm và sâu.

Tư thế gập người về phía trước

 

Tư thế cúi gập người

Tư thế này bạn cần đứng thẳng 2 chân rộng bằng hông, giơ 2 tay lên trên khỏi đầu, hít vào sau đó uống cong người về phía trước. Thực hiện động tác thở ra, cúi gập người và đặt 2 bàn tay thẳng lên cẳng chân. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 5 phút và đồng thời hít thở thật chậm và sâu.

 

Tư thế yoga cúi gập người

Tư thế cái cày

Tư thế này đòi hỏi bạn phải nằm ngửa lên thảm tập, duỗi chân thẳng đứng vuông góc với sàn nhà, 2 tay để dọc theo thân người lòng bàn tay úp xuống. Dùng 2 tay từ từ nâng hông và chân lên vòng qua đầu cho đến khi mũi chân chạm sàn. Giữ nguyên tư thế này 5 phút đồng thời hít thở thật chậm và sâu.

Tư thế yoga cái này

 

Tư thế cây cầu

Thực hiện tư thế này bạn nằm ngửa người, gập đầu gối và đặt 2 bàn chân lên mặt sàn, cách nhau một khoảng bằng hông. Để dọc 2 cánh tay theo thân người, lòng bàn tay up xuống. Từ từ đẩy hông lên cao và nâng ngực về phía cằm để di chuyển bàn tay sao cho chạm đến gót chân. Giữ nguyên tư thế trong 5 phút đồng thời hít thở thật chậm và sâu.

 

Tư thế yoga cây cầu

Với tư thế tập YOGA chữa viêm mũi dị ứng trên không chỉ giúp bạn giảm những triệu chứng khó chịu của viêm mũi mà còn giúp cho bạn có dáng đẹp và có thể chống được nhiều bệnh khác nữa. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với nhiều phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y để đạt hiệu quả nhanh chóng nhất.


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan