3 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo hiệu quả


Dấm táo giàu Vitamin E, A, B1, B2, canxi, magie,… có khả năng làm sạch các hốc xoag tạo ra sự thông thoáng cho mũi, bởi thế, đây là nguyên liệu điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo là bài thuốc gia truyền được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả cao.

Dấm táo

Uống dấm táo

Cách đơn giản nhất để chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo là uống dấm táo mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng dấm táo uống trực tiếp 3 lần/ngày hoặc pha với 2 muỗng giấm táo với 250ml nước hoặc dùng 3/4 chén dấm táo pha với 500ml để uống cả ngày.

Dấm táo và mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Dấm táo 20ml
  • Mật ong 10ml

Cách thực hiện:

  • Trộn dấm táo với mật ong đã chuẩn bị với nhau, thêm 150ml nước ấm để dùng hàng ngày trong mỗi bữa ăn.
  • Mật ong có thành phần kháng khuẩn tự nhiên còn dấm táo có chứa chất làm giảm thiểu hình thành chất nhầy trong mũi nên kết hợp hai nguyên liệu này là giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả .

 

Dấm táo và mật ong

Lưu ý bạn cần phải biết mình có bị dị ứng với thành phần nào trong hỗn hợp hay không và cần phải uống khi thuốc còn nóng ấm.

3. Xông hơi bằng dấm táo

Trước khi xông hơi bạn cần vệ sinh mũi sạch sẽ với nước muối sinh lí ấm rồi xì sạch nước mũi ra ngoài. Sử dụng 2 muỗng dấm táo và nước sôi, khi hơi nóng bốc lên bạn đưa mũi vào xông cho nước mũi chảy ra hết.

Vi khuẩn có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ là 60 độ, hơn nữa, khi xông nước mũi chảy sẽ đem bớt vi khuẩn ra ngoài, kali trong dấm táo sẽ làm giảm khả năng hình thành dịch nhầy.

 

Xông hơi

Khi xông cần cẩn thận điều chỉnh khoảng cách giữa mặt và miệng bát để tránh quá nóng gây bỏng hơi hoặc quá nguội không đem lại hiệu quả.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo là phương pháp hiệu quả và an toàn và áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, trẻ em khi xông hơi bằng dấm táo cần phải được sự hướng dẫn của người lớn để đảm bảo an toàn.


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan