2 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa


Ké đầu ngựa là một vị thuốc quý của đông y, nó được sử dụng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Với tên gọi khác là thương nhĩ hay phắt ma thì công dụng chính trong điều trị viêm mũi là gì và sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào? Để giải đáp được các thắc mắc này các bạn hãy cùng với Đông Y Bốn Phương đi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của ké đầu ngựa

Chỉ là một loại cây mọc hoang nhưng nó lại được sử dụng như là một vị thuốc thần dược để chữa bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến hiện nay. Quả của cây ké đầu ngựa sẽ được sử dụng để làm thuốc. Quả này có vị cay, đắng, tính ấm nhưng lại hơi độc.

Tác dụng chính của quả ké đầu ngựa là tán phong, trừ thấp, thông khiếu, chỉ thống, điều trị các chứng mũi chảy nước tanh hôi kéo dài, phong thấp tý thống,… Đây là một vị thuốc có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, ….

Cách sử dụng

Cách 1: Dùng quả ké đầu ngựa

Với phương pháp này thì người bệnh chỉ cần lấy quả ké đầu ngựa đem sao cho tới khi chuyển sang màu xám rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày lấy khoảng 10g chia làm 3 lần pha với nước để uống. Với liệu trình 2 tuần 1 lần và chỉ sau khoảng 1 thời gian sử dụng chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả.

Cách 2: Dùng ké đầu ngựa với các nguyên liệu khác

Nguyên liệu:

  • Quả ké đầu ngựa: 8g
  • Tân di: 15g
  • Bạch chỉ: 30g
  • Bạc hà: 1,5g

Để sử dụng thì các bạn có thể đem tất cả các nguyên liệu trên tán thành bột mịn để đun thành nước uống sau mỗi bữa ăn. Tốt nhất bạn nên dùng thuốc chiêu bằng nước hành trắng và lá chè, nếu không có thể sử dụng bằng cách sắc nước uống hàng ngày.

Khi sử dụng phương pháp này bạn cần phải lưu ý bọc riêng quả ké đầu ngựa vào một mảnh vải sạch khi sắc thuốc để tránh trường hợp mà lông lẫn với nước uống gây ngứa. Tác dụng chính của vị thuốc là trừ phong, thanh nhiệt, thông mũi,….

Chữa viêm mũi dị ứng bằng quả ké đầu ngựa chính là một trong những phương pháp hiệu quả mà hiện tại đang có rất nhiều người sử dụng. Để khắc phục được tình trạng bệnh của mình thì bạn có thể xem xét và áp dụng phương pháp này để có được kết quả tốt nhất.


Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan