Chữa sỏi thận bằng màng mề gà

Rất nhiều người không biết rằng, màng mề gà là vị thuốc quý trong đông y, bài thuốc chữa sỏi thân bằng màng mề gà rất hiệu quả được lưu truyền trong dân gian.

Mề gà được rất nhiều bạn trẻ thích ăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết được rằng màng mề gà có tác dụng rất lớn, đặc biệt là tiêu hóa.

Thực ra, công dụng của lớp màng này không chỉ đơn giản là trợ giúp rất tốt cho tiêu hóa. Nó còn là một vị thuốc Đông y cực kì tốt, trong đông y còn được gọi với cái tên là “kê nội kim”. Theo đó, cha ông ta truyền lại từ bao đời tác dụng chữa sỏi thận của màng mề gà. Nó có khả năng loại bỏ các vật cứng như sỏi, làm tiêu giảm, bào mòn sỏi. Không những thế, lớp màng này còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu lắt nhắt, tiểu không hết, gan mật có sỏi.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng mề gà.

[Sử dụng 12g màng mề gà khô, 63g bột lục nhất tán, nghiền hỗn hợp trên thành bột mịn. Mỗi lần uống thì pha từ 4-8g hỗn hợp trên với 1 ít nước, mỗi ngày uống 2 lần, tốt nhất là sáng và tối.

Hoặc bạn có thể dùng màng mề gà 16g, kim tiền thảo 20g, uất kim 12g, hồ tào 20g, hải kim sa 20g. Cho vào 1 chén nước sắc còn ½ chén. Uống ngày 2 lần điều trị sỏi mật, sỏi thận vô cùng tốt.

Lưu ý:

  • Những nguyên liệu trên dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc Đông y trên toàn quốc.
  • Ăn cháo màng mề gà thường xuyên sẽ giúp cơ thể cường tráng, tăng cường tiêu hóa và giảm nguy cơ đau dạ dày, sỏi thận.
  • Ta có thể tự phơi khô màng mề gà, sao vàng trên lửa than và nghiền thành bột. Bảo quản trong lọ thủy tinh và dùng dần. Tiện hơn, bột màng mề gà có bán ở các hiệu thuốc Đông y với giá cả phải chăng, bạn có thể mua về và để dành sử dụng.

Nguồn: Sưu tầm

Hi vọng với 2 bài thuốc chữa sỏi thận bằng màng mề gà ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thoái khỏi căn bệnh sỏi thận khó chịu.

Chúc bạn sớm thành công.

Tags
Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

Notify of
wpDiscuz